[toc]

1. Giới thiệu về Động Thiên Cung

Là một trong những hang động đẹp nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, cũng như là địa danh luôn được khuyến khích du khách tới thăm quan.

Bên trong động có hệ thống nhũ đá trắng sáng, lung linh, huyền ảo như một cung điện nguy nga, lộng lẫy như cung điện của nhà trời, có lẽ vì thế nên động được đặt tên là “Thiên Cung- Cung điện nhà trời”.

Được khám phá từ năm 1993, sau đó được BQL Vịnh duy tu, sửa chữa và lắp thêm hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, cảng bến để đưa vào phục vụ du khách. Với lợi thế có hang ngầm lớn, cảnh vật hoàng tráng nên nơi đây khá “đắt khách” trên vịnh.

Cùng với Hang Đầu Gỗ thì Động Thiên Cung đều nằm trên Đảo Đầu gỗ,  cũng như cùng thuộc Tuyến 1. Động cách cảng Tuần Châu  – nơi tàu xuất bến, khoảng 4 km tương ứng với 20ph đi tàu, thời gian di chuyển rất nhanh, vì thế rất phù hợp cho các bạn muốn dành ít thời gian trên vịnh hơn.

2. Toàn cảnh về không gian tại Động Thiên Cung

a. Không gian bến cảng cập tàu đưa đón khách

Khi bạn đến Động Thiên Cung thì tàu sẽ đưa bạn cập bến lên đảo, nơi bạn bước lên là khu vực bến cảng đưa đón khách, hay cũng là nơi trung chuyển để du khách nghỉ ngơi, thư giãn trước khi hành trình đi tham quan động.

Ở khu vực này có một số điểm như:

– Nhà điều hành cho Ban quản lý vịnh Hạ Long

– Nhà vệ sinh cho du khách

– Nhà dịch vụ buôn bán đồ lưu niệm, nước giải khát cho du khách

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể xem qua các bức ảnh 360 độ dưới đây nhé. Những ảnh 360 độ là ảnh bạn có thể tương tác trực tiếp bằng cách: phóng to thu nhỏ ảnh cũng như quay ảnh để nhìn xung quanh. Cực kỳ thuận tiện đấy nhé!!! 

Nếu bạn dùng điện thoại thì ảnh tự động cảm ứng theo hướng cầm điện thoại nên bạn cầm thẳng điện thoại lên nhé, nếu để ngang mặt đất thì ảnh tự động chúi xuống… chân đấy! 

Đây là quang cảnh ở khu vực chờ tại bến cảng đón tàu.

Đây là chòi nghỉ trên lưng chừng núi, báo hiệu bắt đầu đi vào trong Động Thiên cung

b. Không gian bên trong động

Bên trong động là một không gian rộng lớn khiến bạn choáng ngợp với rất nhiều khung cảnh hoành tráng. Các miếng thạch nhũ độc đáo xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ phía trên, ở dưới cho tới bên cạnh, chúng là điểm hấp dẫn nhất ở nơi này.

Với hệ sinh thái thạch nhũ cực độc, đây là  một trong số những điểm hút khách du lịch trên vịnh Hạ Long và so với một số địa danh du lịch khác, ví dụ như đảo El Nido ở Philippines. 

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể xem qua các bức ảnh 360 độ dưới đây nhé. Những ảnh 360 độ là ảnh bạn có thể tương tác trực tiếp bằng cách: phóng to thu nhỏ ảnh cũng như quay ảnh để nhìn xung quanh. Cực kỳ thuận tiện đấy! Đây là cách bạn có thể tiếp cận trực quan nhất có thể, hơn xem qua ảnh nhé!

Nếu bạn dùng điện thoại thì ảnh tự động cảm ứng theo hướng cầm điện thoại nên bạn cầm thẳng điện thoại lên nhé, nếu để ngang mặt đất thì ảnh tự động chúi xuống… chân đấy! 

Một điểm chòi nghỉ ngắm cảnh và mua sắm dịch vụ trên lưng chừng núi

3. Video khám phá Động Thiên Cung

Trên đây là video hành trình khám phá Động Thiên cung, địa danh nằm trong Tuyến 1 (4 tiếng) ở vịnh Hạ Long của Hà nội Phố. Trong đó còn bao gồm cả thông tin bên lề về tour thăm quan Tuyến 1 này, rất bổ ích nếu bạn muốn xem để tích lũy kinh nghiệm trước khi thăm vịnh nhé!

4. Đến động này bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Đi đến Động Thiên cung bằng cách nào?

Động Thiên cung là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng với tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

b. Chi phí

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể

– Vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)