Nhà hàng Phương Nam (Hạ Long) phục vụ chậm trễ bị nhiều khách hàng phản ánh

Đại tiệc trà sữa miễn phí lần đầu tiên tại Công viên Rồng Hạ Long
Tìm hiểu cách nặn chả mực giã tay Hạ Long cùng với Food Maps VTVCab
Các quán ăn và nhà hàng ngon ở Hạ Long

Mùa du lịch vào tháng 7 đến tháng 9 hàng năm luôn là thời gian cao điểm của khách du lịch trong nước đến Hạ Long vui chơi giải trí. Trong đó ăn uống là một phần không thể thiếu khi đến vùng đất thánh địa hải sản miền Bắc này. Ấy vậy mà tại Hạ Long, có rất nhiều những nhà hàng đã gây dựng được uy tín qua rất nhiều năm và luôn là điểm đến tin cậy của khách du lịch. Chẳng hạn như chuỗi nhà hàng Hồng Hạnh, nhà hàng Sen Á Đông, nhà hàng Cua Vàng, nhà hàng Hương Duyên…

Cùng với sự sôi động của ngành ẩm thực thì Nhà hàng Phương Nam cũng đi vào hoạt động từ năm 2019. Đây được xem là ngôi sao đang lên bên cạnh những nhà hàng gạo cội khác khi được đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị, vị trí đắc địa, truyền thông chuyên nghiệp từ website đến mạng xã hội. Vì thế ngay trong thời gian đầu nhà hàng đã thu hút được lượng khách không nhỏ.

Vị trí view biển đẹp cực kỳ tại nhà hàng phương nam hạ long
Một góc view biển cực đẹp tại nhà hàng Phương Nam (Hạ Long)
Nhà hàng phương nam hạ long rực rỡ về đêm
Nhà hàng rực rỡ ánh đèn về đêm

Tuy nhiên, gần đây thì một khách du lịch đã đăng tải một bài viết phàn nàn về chất lượng dịch vụ tại đây. Với vẻ gay gắt, bạn ấy đã phải miêu tả là bữa ăn không được ăn đầy đủ mà còn mang lại sự bực tức vào người.

Cụ thể, là tại group Review Hạ Long trên facebook, một group lớn với hơn 80.000 thành viên, bạn Nguyễn Thu Hương đã phải bức xức bày tỏ dịch vụ cực kỳ kém mà bạn ấy đã gặp phải tại Nhà hàng Phương Nam (Hạ Long).

Khách du lịch phàn nàn về chất lượng dịch vụ quá kém tại nhà hàng phương nam hạ long
Khách du lịch phàn nàn về chất lượng dịch vụ cực kém tại nhà hàng Phương Nam (Hạ Long)

Theo đó, bạn Hương đã gọi điện và đặt bàn từ trước 1 tuần tại vị trí ban công tầng 4 cho buổi tối thứ 4, ngày 08/7/2020. Và đã được nhà hàng đồng ý. Tuy nhiên, mấy hôm sau báo thêm người thì hóa ra nhà hàng chưa ghi nhận thông tin từ lần đặt trước, phải xác nhận lại.

Đến ngày đặt ăn (tối ngày 08/7/2020) thì được nhà hàng báo lại là không còn bàn ở ban công nữa. Nhóm bạn bảy người cũng chấp nhận việc này. Mặc dù vậy, sau khi đặt món xong thì mọi sự mới trở nên không ổn.

Gọi đồ xong dù đã giục nhiều lần nhưng trong vòng 1 tiếng nhà hàng chỉ đưa lên được món bánh mỳ phô mai, lúc này đã là 8h tối.

Bánh mì phô mai phục vụ chậm tại nhà hàng Phương Nam
Một tiếng chờ đợi để được phục vụ món bánh mỳ phô mai?!?

Chờ đợi thêm thì đưa lên được món Hàu nướng mỡ hành. Bạn Hương nhận xét là không ngon như mong đợi.

Món hàu nướng bị phục vụ chậm trễ tại nhà hàng phương nam hạ long
Món hàu nướng mỡ hành sau 1 tiếng chờ đợi của nhóm bạn

Điệp khúc này tiếp tục lặp lại với hai món tiếp theo là cá nướng và mực. Liên tục phải giục các bạn nhân viên để món được lên. Cuối cùng, vì chờ đợi quá lâu nên bạn Hương đã quyết định thanh toán sớm dù vẫn còn các món khác như: ghẹ hấp, bề bề hấp, cơm và canh.

Cá chim nướng phục vụ chậm tại nhà hàng Phương Nam
Món ăn tươm tất duy nhất trong buổi tối hôm đó tại nhà hàng Phương Nam (Hạ Long)

Theo phản ánh của bạn thì cũng có các bàn khác chờ đợi không được phải bỏ về như các bạn ấy. 

Dù thế, buổi tối không tốt lành tiếp tục theo chân nhóm bạn đến tận quầy thanh toán. Tại đây, các bạn tiếp tục phải chờ đợi để được thanh toán. Chờ quá lâu, bạn Hương phải quát lên thì mới được nhân viên thanh toán. Đây có lẽ là đỉnh điểm của việc không hài lòng với nhà hàng khi điệp khúc chờ bị nhà hàng lặp lại từ khi bắt đầu vào ăn đến lúc thanh toán đi về.

Chốt lại buổi tối hôm đó, bạn Hương đã phải bỏ ra 975.000 đồng cho một bữa ăn phục vụ siêu chậm gồm :

– 01 đĩa hàu 6 con
– 01 con cá chim nướng
– 01 đĩa mực xào cần tỏi
– 01 đĩa 7 miếng bánh mì phô mai
– 01 ca trà đá
– 04 chai nước lọc

Sự việc lần này xảy ra cũng khiến khá nhiều người bất ngờ vì nhà hàng Phương Nam cũng tương đối có tiếng tại Hạ Long. Một số bạn đã ăn ở đây thì cũng bày tỏ là họ không bị phục vụ quá chậm như vậy.

Dù thế, cũng có không ít bạn phản ánh đã gặp phải tình cảnh tương tự như nhóm bạn Hương.

Nguyễn Hạ Long
Hôm mình vào cũng đợi dài cổ hơn tiếng đồng hồ bê ra được bát cơm với đĩa mỳ xào rau, hải sản mất hút ko thấy đâu thanh toán về luôn. Cạch hẳn”

Đinh Tuấn Hưng
Mình ăn ở đấy nhiều đồ ăn ngon mà giá cả hợp lý, tối qua có ngồi ở tầng 4 và biết chị này, tối qua thực sự là tệ thật, đồ ăn bàn mình cũng bị đổi nữa, mọi người đi về hết mới lên đồ :))”

Cận cận Ca
Mình cũng ăn đấy rồi
Mình đưa bạn từ Hà Nội về ăn cố gắng đặt hồng hạnh hoặc phương nam vì được review nhiều
Khi vào mình cứ phải giục món các món khi cứ ra từ từ còn món rau mãi không ra được
Ruốc nướng thì cháy
Ba chỉ thì mặn
Đến khi thanh toán là 3tr
Mình thực sự ngại với bạn
Cũng định viết review rồi nhưng nghĩ lại thôi”

Phạm Minh Thành
Y như mình bị luôn. 1 lần đặt từ ban ngày hôm t7 báo hết ace bb rồi. Mà sát giờ tối mình gọi lại để đến thì nó mới bảo có đoàn khác đông khách đặt trước rồi. Bảo còn tầng 4 mình bảo để xem đã. Xong mình tìm đc chỗ ăn khác. Thì đang ngồi ăn bên đó lại gọi điện bảo a chưa đến àk. Mình bảo sr a tìm đc nhà hàng khác r. Thế mà quay ra mắng nhẹ mình luôn.

Khách hàng cũng phàn nàn về việc chậm phục vụ của nhà hàng Phương Nam
Khách hàng cũng phàn nàn về việc chậm phục vụ của nhà hàng Phương Nam
Khách hàng cũng phàn nàn về việc chậm phục vụ của nhà hàng Phương Nam

Không chỉ bị phàn nàn ở group, thử lướt qua fanpage của Nhà hàng Phương Nam, mục Review cũng nhận thấy nhiều phản hồi rất không vừa ý với dịch vụ siêu chậm tại đây.

Phàn hồi không hài lòng về nhà hàng Phương Nam
Phàn hồi không hài lòng về nhà hàng Phương Nam
Phản hồi không hài lòng về dịch vụ tại Nhà hàng Phương Nam (Hạ Long)

Như vậy, có thể thấy chất lượng phục vụ tại Nhà hàng Phương Nam (Hạ Long) kém là có thật, và có rất nhiều khách đã xác nhận. Đặc biệt là việc đưa món ăn lên rất chậm. 

Đây có thể xem là dấu hiệu đáng buồn cho nhà hàng vốn có tiếng và mới đi vào hoạt động này. Hi vọng trong tương lai, đội ngũ quản lý của nhà hàng có thể khắc phục được việc này và nhận được những phản hồi tích cực hơn nữa từ khách hàng.

> Các nhà hàng, quán ăn ngon ở Hạ Long

> Canh báo nhà hàng hải sản Quảng Nam (Hạ Long) thái độ và chặt chém khách du lịch

COMMENTS