Tối 28/4 Hạ Long ra mắt sản phẩm du lịch mới “Phố đêm du thuyền”

Cáp treo Nữ Hoàng giảm giá 50% từ ngày 13 – 19/5/2019
Tìm hiểu cách nặn chả mực giã tay Hạ Long cùng với Food Maps VTVCab
Cáp treo Nữ hoàng Hạ Long hoạt động trở lại từ ngày 02/5 sau dịch Covid-19

“Phố đêm du thuyền” là sản phẩm du lịch mới với khoảng 30 tàu du lịch tham gia phục vụ du khách thưởng thức ẩm thực tại vùng nước ven bờ vịnh Hạ Long vào ban đêm. Những con tàu này đều là tàu đóng mới với thiết kế hiện đại, đảm bảo an toàn hoạt động trong điều kiện ban đêm trên biển phục vụ du khách thưởng thức ẩm thực và hoạt động trong gần Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. 

Anh Ngô Văn Chinh, Công ty Quảng Nam, một trong những đơn vị tham gia dự án cho biết: “Chúng tôi có 3 tàu đủ điều kiện để tham gia vào Dự án ‘Phố đêm du thuyền’. Hiện đơn vị đã hoàn thành khoảng 90% việc chuẩn bị, chủ yếu là trang bị hệ thống ánh sáng để tàu đẹp nhất và bổ sung các phương tiện an toàn”.

“Phố đêm du thuyền” được kỳ vọng tạo được điểm nhấn, góp phần thúc đẩy Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh khởi sắc sau đại dịch Covid-19. Mặt khác, việc đưa các tàu du lịch phục vụ du khách ăn uống vào ban đêm sẽ giúp giảm tải cho các nhà hàng trên bờ khi vào mùa du lịch cao điểm và tối ưu hiệu suất tàu hoạt động trên Vịnh Hạ Long. 

Bà Vũ Thị Vân Oanh, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Hạ Long cho biết thêm: “30 tàu này sẽ hoạt động từ 17h30 tới 23h đêm mỗi ngày. Các phương án vận hành cũng được xây dựng chi tiết đã được các Sở ngành Quảng Ninh phê duyệt như phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, sự cố tràn dầu hay là phòng chống Covid-19 và cả các phương án khi có trường hợp ngộ độc. Dự kiến 18h ngày 28/4, chúng tôi sẽ chính thức khai trương phố đêm du thuyền tại Cảng tàu Hạ Long, Quảng Ninh”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

COMMENTS