ảnh cửa vào hang luồn
[toc]

1. Giới thiệu về Hang Luồn

Hang Luồn thuộc Tuyến tham quan số 2 trên vịnh Hạ Long, hang có hình dáng như một đường hầm, phần nền bị ngập nước quanh năm. Đi xuyên qua hang là một hồ nước nhỏ, hồ được bao quanh bởi cách vách đá dựng đứng, tách biệt với thế giới bên ngoài tạo nên khung cảnh rất độc đáo.

Muốn vào trong hồ này, du khách phải đi bằng những thuyền nhỏ, nếu đến vào những ngày nước thủy triều lên cao bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác khom mình “luồn lách” trên thuyền để vào hang. Vì trải nghiệm này mà ngư dân gọi tên hang là Hang Luồn.

ảnh cửa vào hang luồn

Toàn cảnh nhìn từ trên cao khu vực Hang Luồn

2. Kayaking - trải nghiệm đáng giá tại Hang Luồn

Bạn muốn thử cảm giác sờ tay xuống mặt nước biển rồi đưa lên chạm tới trần hang lốm đốm những nhũ đá thả xuống rồi hít hà bầu không khí đậm mùi mặn của biển thì bạn đã tới đúng chỗ rồi đấy.

Hãy thuê ngay một chiếc kayak và cùng tận hưởng cảm giác hòa mình cùng với thiên nhiên thôi!

Giá thuê thuyền kayak là 50.000 đ/lượt/2 người

Trước mặt bạn là đường hầm trông như một đường kẻ thẳng tắp của tạo hóa, vạch ngang một nét trên sườn nùi. Từ từ chèo thuyền xuyên qua đó để rồi một thế giới tách biệt với tất cả đang chờ bạn ở cuối đường hầm. 

Khi vào trong rồi, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, cảm giác chỉ còn mình bạn với cả thế giới, tầm mắt thu nhỏ lại vừa bằng một “miệng hồ nước”. Thật thú vị làm sao!

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều du khách nước ngoài lại luôn muốn trải nghiệm cảm giác kayaking ở Hang Luồn như thế đâu nhé!

du khách chèo kayak bên trong hang luồn
Bạn không muốn bỏ lỡ cảm giác Kayaking như này phải không? Thế thì hãy xách ba lô lên và thẳng tiến Hang Luồn thôi!

3. Thuê đò chở tại Hang Luồn

Nếu bạn đi theo nhóm đông người, không tiện ngồi một mình hoặc hai người trên thuyền kayak thì hãy chuyển sang lựa chọn thuê đò.

Đây là lựa chọn đúng đắn để bạn có thể rảnh rang trò chuyện với bạn bè đồng thời tha hồi “tự sướng” những bức ảnh chất như nước cất.

Tuy không được tự mình trải nghiệm tự tay chèo thuyền nhưng chèo đò lại nhàn nhã hơn hẳn nhé!

Giá thuê chèo đò là 30.000 đ/người/lượt.

ảnh cửa vào hang luồn

4. Trải nghiệm chân thực qua ảnh 360 độ

Bạn tò mò quá về Hang Luồn? Xem ảnh và video cũng không đủ thỏa mãn bạn? Vậy thì hãy thử xem qua ảnh 360 độ sau nhé, đây là loại ảnh có cảm nhận chân thực nhất về một địa điểm, ảnh có thể xoay đủ hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, đúng nghĩa 360 độ luôn nhé.

Với một số điện thoại có cảm biến thì bạn phải nâng điện thoại lên theo đúng hướng nhìn nhé, không thì ảnh sẽ tự động cắm xuống đất đấy!

Trải nghiệm cảm giác đi vào bên trong đường hầm nổi danh với việc “luồn lách” nhé!

Không gian xanh mướt và rộng lớn của hồ nước bên trong Hang Luồn

5. Khỉ vàng, loài vật độc đáo tại đây

Hang Luồn còn đặc biệt hơn bởi sự xuất hiện và sinh sống của loài Khỉ Vàng với số lượng khoảng một trăm con, chia thành các đàn khách nhau. Chúng thường xuyên xuất hiện ở chân đảo và sườn núi để vui chơi hoặc kiếm ăn.

Chúng thường kiếm ăn vào buổi sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 15h đến 17h, do rất dạn người và nên chúng rất sẵn sàng tiếp xúc cùng với con người. Đặc biệt là thích ăn chuối và các loại hoa quả khác, vì thế đến đây bạn đừng quên mua một ít làm quà cho lũ “tiểu yêu” này nhé!

6. Đến Hang Luồn bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Hang Luồn đến bằng cách nào?

Hang Luồn cách Cảng Tuần châu khoảng 10-12km, tương đương khoảng 1h30 di chuyển bằng tàu.

Hang là một địa điểm trong tuyến thăm quan số 2, do đó bạn có thể đến đây bằng các mua vé tham quan tuyến 2 và thuê tàu tham quan đến đây. Cùng nằm trong giá vé thì ngoài Hang Luồn bạn còn được đến những điểm khác như: Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Đảo Soi Sim

Ngoài cách mua vé tham quan ra thì không còn cách nào để bạn có thể đến đây được nhé, Hang Luồn không có tour tham quan riêng do đây là đảo do nhà nước quản lý.

b. Chi phí như thế nào?

Các khoản chi phí bạn sẽ mất để đến đây như sau:

Vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2: 290.000 đ/người.

Chi phí thuê tàu: thường giá dao động khoảng 200.000 đ/người.

Chi phí đặt ăn trên tàu nếu có nhu cầu, giá dao động tùy theo loại đồ ăn bạn muốn, thường từ 150.000 – 250.000 đ/người. Do tuyến 2 là tuyến đi 6 tiếng nên thời gian khá dài, đa số du khách sẽ đặt ăn trên tàu.

– Các khoản này chưa bao gồm các khoản tiền thuê đò hoặc thuyền kayak nhé!

Sơ bộ, tổng số tiền bạn sẽ phải bỏ ra vào khoảng 640.000 – 740.000 đ/người.

Bài liên quan:

Ảnh đẹp Hạ Long: