Cảng Tuần châu, nơi đầu tiên bắt đầu chuyến đi thăm vịnh Hạ long của bạn

Thông tin chi tiết tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long – Động Thiên Cung, Hòn Gà chọi, Hang Ba Hang
Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long năm 2023
Thông tin chi tiết tuyến 4 tham quan vịnh Hạ Long – Hang Thầy, Khu vực Cống Đỏ, Khu vực Vung Viêng

Cảng Tuần châu (tên chính thức: Cảng tàu khách quốc tế Tuần châu) là địa điểm đầu tiên bạn cần đến trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long, bài viết này sẽ đem đến cho bạn các thông tin cần thiết cho bạn để bạn không quá ngỡ ngàng khi mới đến đây.

1. Vị trí cảng Tuần châu

Góc nhìn trên cao từ cảng hướng ra vịnh Hạ Long

Cảng Tuần châu nằm ở ngoại ô TP Hạ Long, cách Công viên Hạ Long (Hạ Long Park) tại trung tâm TP Hạ Long (Phường Bãi cháy) khoảng 13km, tương ứng với gần 20ph đi bằng ô to. Bạn có thể xem trên bản đồ để dễ hình dung và dùng Google Maps để dẫn đường.

 

2. Thông tin tổng quan về cảng Tuần châu

Cảng Tuần châu là một địa điểm nằm trên Đảo Tuần châu, đào này vốn là một đảo tự nhiên được nối với đất liền bằng một con đường chạy xuyên biển.

Bản đồ quy hoạch tổng thể dự án Đảo Tuần châu mà Cảng Tuần châu là một phần của nó.

Để có cái nhìn tổng quan và dễ đi lại trong cảng, sau đâu là ảnh chụp vệ tinh xuống riêng khu vực Cảng.

Dưới đây là ảnh chụp chi tiết hơn các khu vực cho bạn dễ hình dung đường đi

Từ ảnh trên, bạn có thể thấy rõ, Cảng Tuần châu có ba khu vực dễ nhận biết:

-Thứ nhất: lối vào và bãi đỗ xe ở phía trước, đây là khu vực đỗ xe rất rộng lớn, bãi đỗ có hai khu vực dành riêng cho ô tô và xe máy.

Đường đi vào Cảng Tuần châu, trước mặt chính là bãi đỗ xe, toà nhà phía xa 
chính là sảnh chính của cảng.

– Thứ hai: Sảnh chính là nơi bán vé và cho khách ngồi trong lúc chờ ra tàu, ngoài ra trong sảnh có các khu vực bán hàng, bán đồ ăn trong thời gian chờ.

Cửa chính của Cảng Tuần châu từ ngoài nhìn vào.

– Thứ ba: Khu vực neo đậu tàu là nơi sau khi đi qua khu vực soát vé ở sảnh chính, bạn tới đây để lên tàu và bắt đầu xuất phát.

Góc nhìn từ bên trên sảnh chính hướng ra Khu vực neo đậu tàu và cũng đồng thời hướng ra biển

Ảnh 360 độ toàn cảnh khu vực neo đậu tàu. Bạn xoay ảnh các hướng để xem rộng hơn.

3. Khi đến đây bạn phải làm gì?

Nếu bạn đã mua tour trọn gói thì bạn sẽ không phải làm gì cả mà chỉ cần ngồi chờ hướng dẫn viên làm xong thủ tục để lên tàu. Vậy nên hãy thư giãn, ngắm cảnh và nghe theo sắp xếp của người dẫn tour.
Còn nếu bạn chưa mua tour trước vậy khi đến đây bạn sẽ có hai lựa chọn:

a. Liên hệ với những người môi giới có mặt mọi nơi tại cảng

Những người này luôn có mặt ở cảng, sau khi gửi xe bạn (hoặc nhóm của bạn) chỉ đứng ở sân trước thì họ sẽ tiếp cận ngay lập tức. Bạn chỉ cần thoả thuận giá cả, nhớ nắm vững giá cả để thương lượng với họ, sau đó bạn chỉ cần chờ và họ sẽ làm tất cả từ mua vé thuê tàu.

Việc thương lượng với người môi giới có thể tiện và nhàn cho bạn tuy nhiên nhưng bạn sẽ không biết trước tàu bạn đi như thế nào và hơi bị động, vì tàu thường sẽ chờ để dồn đủ khách thì mới chạy, nên thời gian chờ sẽ từ 1 – 2 tiếng, tất nhiên nếu bạn may mắn là những khách cuối cùng của tàu thì bạn sẽ không phải chờ lâu.

b. Hoặc nếu không thích qua môi giới thì có thể tự mua vé

– Bạn có thể tự mua vé tham quan và tự chọn tàu để thuê bên trong sảnh chính cảng tại Quầy bán vé, tuy nhiên nếu đến nơi mới chọn thì sẽ tốn thời gian và hơi khó xoay xở nếu bạn mới tới lần đầu, vì thế mình không khuyến khích cách này. Cách này chỉ phù hợp với người đã từng tới và có chút kinh nghiệm ở đây.

Góc nhìn từ ngoài biển nhìn vào Khu vực neo đậu tàu của Cảng Tuần châu.

4. Video giới thiệu

Nếu chưa hình dung được cụ thể thì bạn hãy xem video sau đây để có cái nhìn chi tiết hơn, trong đó có quay quang cảnh của Sảnh chính cảng và quá trình từ khi bước chân vào sảnh tới lúc lên tàu nên bạn có thể hình dung rõ ràng hơn.

This slideshow requires JavaScript.

COMMENTS