Thông tin chi tiết tuyến 4 tham quan vịnh Hạ Long – Hang Thầy, Khu vực Cống Đỏ, Khu vực Vung Viêng

Hướng dẫn chi tiết thuê tàu tham quan vịnh Hạ long năm 2022
Thông tin chi tiết tuyến 2 tham quan vịnh Hạ Long – Hang Sửng Sốt, Đảo Soi Sim, Đảo Ti Tốp, Hang Luồn
Hướng dẫn chi tiết thăm vịnh Hạ Long năm 2023

Khi đến tham quan vịnh Hạ Long, để được ra vịnh bạn phải mua vé tham quan vịnh, tương tự như vé vào cổng các điểm vui chơi khác. Hiện tại, để tham quan vịnh Hạ Long, bạn có thể chọn mua vé của 05 tuyến, được phân biệt theo thứ tự từ Tuyến 1 đến Tuyến 5, mỗi một vé chỉ có giá trị cho bạn đến các địa điểm ghi trên vé và được đến 01 lần, nếu bạn muốn đi lại thì phải quay về Cảng Tuần châu để mua thêm vé hoặc mua từ trước. Hoặc nếu bạn muốn thăm các địa điểm nằm riêng trên 2 tuyến thì bạn cũng phải mua vé của cả 2 tuyến đó.

Để biết nên mua vé tham quan tuyến nào phù hợp với nhu cầu thì bạn có thể đọc bài Hướng dẫn chi tiết mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Bài viết này nằm trong series bài Hướng dẫn tổng quan về thăm quan vịnh Hạ Long

Bài này sẽ giới thiệu cho bạn thông tin sơ bộ về tuyến đi và các địa điểm trong vé tham quan tuyến 4.

1. Tên chính thức

Tuyến 04: Cảng tàu – Khu Trung tâm bảo tồn phát triển giải trí biển

Tuyến 04 là tuyến có thời gian tham quan dài trong 5 tuyến, vì đi đến các điểm ở rất xa vịnh, phù hợp với các du khách muốn ngủ đêm trên vịnh và thích khám phá thiên nhiên và nghỉ dưỡng dài ngày.

2. Thông tin

− Thời gian tham quan: 08 tiếng

− Phương tiện di chuyển: Tàu thuỷ

− Các địa điểm  được tham quan trong tuyến: hang Cỏ, hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cạp La, Khu sinh thái Tùng – Áng Cống Đỏ, công viên Hòn Xếp, khu vực Vung Viêng.

3. Hành trình cụ thể

Lưu ý: Lịch trình ở dưới có thể thay đổi thứ tự hoặc rút ngắn các điểm tham quan tuỳ thuộc vào tàu hoặc các yếu tố khác như thời gian tham quan, thời tiết cũng như chương trình của tour. Tuyến này hầu như không có tàu tiếng (tàu tham quan trong ngày) chọn để chạy, nên đây xem như là tuyến chỉ dành cho tàu, du thuyền nghỉ đêm với các tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm.

− Tàu xuất phát từ Cảng tàu Hòn Gai Vinashin (cách cảng Tuần châu 24km về phía cầu Bãi cháy)

− Ngày thứ nhất, tàu sẽ đưa bạn đi thăm Hang Thầy, Hang Cỏ. Tham quan hang xong bạn có thể tự thuê thuyền kayak để chèo khám phá vịnh.

− Đêm thứ nhất, tàu sẽ nghỉ đêm ở Khu vực Cống đỏ, du khách được ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên biển, tham gia tiệc đêm trên du thuyền, đánh cá, câu mực, được tập Yoga, Taichi và tận hưởng bầu không khí trong lành của biển.

− Ngày thứ hai, tàu tới Khu vực Vông Viêng, du khách được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm phong tục tập quán trong cuộc sống sinh hoạt của ngư dân Hạ Long qua các hoạt động: đánh cá cùng ngư dân trên thuyền buồm truyền thống, chèo thuyền nan, chèo Kayak, đua thuyền Rồng trên vịnh, thưởng thức hải sản tươi sống, xem chế tác trai ngọc…

− Đêm thứ hai, tàu sẽ nghỉ đêm ở Công viên Hòn Xếp, là nơi xa nhất trong tất cả các điểm tham quan của Vịnh, là nơi tiếp xúc gần nhất với đại dương bao la, bạn được đắm chìm trong không gian tĩnh lặng của biển cả.

− Hang Cạp la, Khu sinh thái Tùng Áng Cống đỏ đang trong giai đoạn đầu tư, cải tạo, chưa đưa vào khai thác

− Kết thúc hành trình, tàu đưa bạn trở về cảng tàu Hòn gai Vinashin

4. Bản đồ hành trình

Bạn có thể xem hành trình của tuyến 04 qua ảnh dưới, tuyến 04 được đánh dấu màu đỏ.

5. Thông tin về các địa điểm trong tuyến

TT Địa điểm Mô tả tóm tắt
1 Hang Cỏ

Là một hang nhỏ, trần hang thấp, lối đi vào hẹp. Phía trước hang là vùng biển trong xanh, phẳng lặng,  những đảo đá lớn nhỏ với nhiều hình thù đẹp. Dưới chân đảo có bãi cát trắng trải dài rất đẹp.

– Hoạt động: tham quan hang động, tự chèo thuyền kayak khám phá vịnh

2 Hang Thầy

– Hang rất rộng, diện tích khoảng 2500m2, với hệ thống măng, nhũ đá nguyên sơ, huyền ảo. Trước cửa hang có bãi cát dài 70m.

– Hoạt động: tham quan hang động, tự chèo thuyền kayak khám phá vịnh

3 Khu vực đảo Cống Đỏ

Là khu vực cho tàu ngủ đêm, có nhiều đảo nhỏ và cảnh đẹp

Hoạt động: du khách được ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên biển, tham gia tiệc đêm trên du thuyền, đánh cá, câu mực, được tập Yoga, Taichi và tận hưởng bầu không khí trong lành của biển

4 Khu vực Vung Viêng

Khu vực này được đánh giá vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Đến đây, du khách có thể  chiêm ngưỡng hình ảnh một chiếc “cổng làng”, đó là một vòm đá khổng lồ tuyệt đẹp được thiên nhiên đẽo gọt.

– Hoạt động: tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm phong tục tập quán của ngư dân Hạ Long: đánh cá trên thuyền buồm truyền thống, chèo thuyền nan, chèo Kayak…

5 Công viên Hòn Xếp

– Là một khu vực cho tàu nghỉ đêm, nơi đây như một bảo tàng địa chất ngoài trời của vịnh Hạ Long với những hòn đảo được thành tạo từ những lớp đá nằm ngang đẹp mắt và bền vững

– Hoạt động: du khách được ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên biển, tham gia tiệc đêm trên du thuyền, đánh cá, câu mực, được tập Yoga, Taichi và tận hưởng bầu không khí trong lành của biển

6 Hang Cạp La Đang đầu tư, chưa khai thác
7 Khu sinh thái Tùng – Áng Cống Đỏ Đang đầu tư, chưa khai thác

     

    COMMENTS