Hướng dẫn chi tiết thuê tàu tham quan vịnh Hạ long

Thông tin chi tiết tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long – Động Thiên Cung, Hòn Gà chọi, Hang Ba Hang
Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long
Cảng Tuần châu, nơi đầu tiên bắt đầu chuyến đi thăm vịnh Hạ long của bạn

Trong bài viết Tổng quan hướng dẫn tham quan vịnh Hạ Long đã hướng dẫn các bạn về giá cả và cách thuê tàu tham quan vịnh, có thể bạn vẫn chưa rõ ràng hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn, vì thế bài này sẽ thông tin chi tiết hơn cho bạn để bạn dễ lựa chọn nhất có thể.

Bài viết này nằm trong series bài Tổng quan hướng dẫn tham quan vịnh Hạ Long

Trước hết, phải nhắc lại là Vé tham quan chỉ cho phép bạn vào tham quan các địa điểm ghi trên vé, để đi ra vịnh bạn cần phải thương lượng để thuê tàu và trả thêm tiền thuê cho chủ tàu. Số lượng tàu cũng như hãng tàu ở tại bến Tuần châu là cực kỳ nhiều, mỗi một tàu có trang thiết bị và cách phục vụ theo chất lượng khác nhau. Ngoài ra, tuy trên vé của mỗi tuyến tham quan có rất nhiều địa điểm bạn được phép đi nhưng đi đến đâu là do tàu quyết định, vì thế đây cũng là điểm phức tạp nhất khi bạn đến tham quan vịnh. Bạn có thể căn cứ theo nhu cầu của mình để lựa chọn.

1. Nếu mua vé tham quan trong ngày

a. Bạn là khách lẻ (từ 01 đến dưới 20 người)

– Bạn nên thuê tàu ghép (giống đi xe khách, nhiều khách được ghép lên đi cùng 1 chuyến), tuỳ theo từng tuyến mà giá thuê dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/người, giá này chưa bao gồm ăn uống, nếu có nhu cầu bạn đặt ăn với chủ tàu trước khi xuất phát, giá mỗi suất ăn dao động rất lớn tuỳ vào món bạn gọi nhưng sẽ đắt hơn ăn trên bờ, từ 150.000 đồng/suất trở lên.

– Tàu ghép thường đợi đủ khách và chạy một khung giờ cố định trong ngày, cụ thể là từ 7h00 đến 8h00 sáng và 12h00 đến 13h30 chiều. Vì thế bạn cần đến sớm để kịp giờ chạy tàu, cụ thể buổi sáng bạn nên đến tầm 7h, buổi trưa đến từ 11h trở đi.

  • Để thuê tàu, bạn là khách mới đến lần đầu vì thế mình gợi ý bạn thương lượng với người môi giới lúc nào cũng có sẵn quanh Cảng Tuần châu

b. Bạn là đoàn khách từ 20 người trở lên

– Đoàn khách của bạn đủ đông để thuê tàu riêng (tức cả đoàn đi riêng một tàu) giá thuê dao động từ 4.000.000 đồng/chuyến đến 10.000.000 đồng/chuyến tuỳ theo tiện nghi của tàu và thời gian tham quan (có phải vào tháng cao điểm du lịch hay không hoặc các yếu tố khác)

Một chiếc tàu ghép tham quan vịnh trong ngày trên vịnh Hạ Long, hay còn gọi là “tàu tiếng”. Thường có tầng dưới là khoang cho khách ngồi, trên nóc là khu vực để lên ngắm cảnh, không có phòng ngủ.

– Điểm chung của cả 2 loại tàu trên (tàu ghép và tàu riêng) là chúng cùng phục vụ cho các vé tham quan trong ngày, không phục vụ ngủ đêm vì thế trang thiết bị rất cơ bản, thường có khoang tàu là nơi để khách ngồi ngắm cảnh và cũng là nơi ăn uống, tên khác của cả hai loại là “tàu tiếng” do thời gian tham quan tính bằng tiếng.

Khoang tàu chính để khách ngồi ngắm cảnh và ăn uống trên một tàu tiếng, đa số tàu có nội thất tiêu chuẩn như ảnh.

Khoang tàu chính cho khách trên một tàu tiếng loại VIP, số lượng tàu này không nhiều và giá cả thường đắt hơn loại thường từ 30% trở lên

2. Nếu mua vé nghỉ đêm

a. Khách lẻ (từ 01 đến dưới 10 người)

– Bạn có thể đặt tour riêng với các hãng du lịch, vì với hình thức ngủ đêm thì hãng sẽ đưa ra mức giá tổng thể cho bạn, từ giá vé đến giá thuê tàu và chi phí ăn uống. Mức tối thiểu cho tour nghỉ 01 đêm là 1.500.000 đồng/người.

b. Khách đoàn (từ 10 người trở lên)

Bạn có 2 lựa chọn

– Đặt tour như với trường hợp khách lẻ ở trên nếu khả năng tài chính có hạn.

– Hoặc thuê riêng tàu ngủ đêm để riêng tư và chủ động được lịch trình nếu bạn có khả năng tài chính, giá thuê tàu thấp nhất từ 10.000.000 đồng/chuyến cho tàu có 05 phòng ngủ (giá chưa gồm tiền ăn và các chi phí khác).

Lưu ý: Bạn nên liên hệ với bên cung cấp tour chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn về hình thức tàu, giá cả và dịch vụ đi kèm.

* Có thể nói điểm chung của các tàu ngủ đêm là chất lượng tàu và hình thức cũng đẹp hơn, to hơn nhiều so với tàu tiếng, vì thế nên còn được gọi là Du thuyền. Giá cả cũng cực kỳ đa dạng, thường được phân chia ra các loại tàu 3 sao, 4 sao và 5 sao.

Một tàu ngủ đêm 3 sao trên vịnh, gồm có 2 tầng: tầng dưới cùng là các phòng ngủ, tầng trên là khoang sinh hoạt chung để ngắm cảnh và ăn uống, trên nóc là không gian mở để ngắm trời và tắm nắng.

Một tàu ngủ đêm 4 sao đang chạy trên vịnh, to hơn, đẹp hơn đồng thời nội thất cũng tốt hơn tàu 3 sao.

Du thuyền 5 sao Stellar, một trong số ít các tàu 5 sao trên vịnh Hạ Long, đỉnh cao của nghỉ dưỡng hiện tại.

3. Giá cả các loại tàu

a. Đối với tham quan trong ngày

Giá cả mình đã nêu ở phần trên, bạn có thể cuộn lên xem lại nhé.

b. Đối với tàu nghỉ đêm

Vì giá cả rất đa dạng và có nhiều mức vì thế mình thống kê theo bảng sau để bạn có cái nhìn tổng quát và dễ dàng lựa chọn.

COMMENTS

Tất tật câu
hỏi về Hạ Long

Mọi điều bạn thắc mắc về nhà nghỉ, quán ăn ngon, địa điểm vui chơi hay chi phí đi lại… đều có tại đây

%d bloggers like this: