Top các thương hiệu chả mực giã tay Hạ Long ngon nổi tiếng

Bạn thích thú với món Chả mực Hạ Long (còn gọi là Chả mực giã tay) và cũng muốn mua về để thưởng thức hoặc để làm quà biếu người thân, bạn bè… Thế nhưng bạn đau đầu với hằng sa số thông tin tràn lan trên mạng hoặc người bán hàng? Đừng lo, ReviewHalong với kinh nghiệm người bản địa Hạ Long sẽ giỏi thiệu đến bạn những thương hiệu Chả mực Hạ Long nổi tiếng thực sự, được người dân tin dùng cũng như từng được các đài truyền hình tin tưởng đưa tin.

[toc]

Với ưu tiên lựa chọn chả mực “ngon, bổ mà rẻ”, trong bài này ReviewHalong sẽ chỉ giới thiệu đến bạn các thương hiệu chả mực nổi tiếng, được nhiều người dân biết tới và công nhận, thứ tự sắp xếp giá sẽ tăng dần từ rẻ đến đắt. Cụ thể, chả mực được chia thành hai nhóm thương hiệu như sau:

– Nhóm 1:  thương hiệu nhỏ, gia truyền chỉ bán ở Hạ Long, không có ở các tỉnh ngoài nhưng độ ngon thì miễn chê, cũng được đài truyền hình trung ưng VTV đưa tin vì độ tin cậy nên bạn không phải đắn đo gì cả nhé.

=> các bạn nên mua loại nhóm 1 này nếu bạn đến Hạ Long để tiết kiệm chi phí vì chất lượng của họ cũng tương đương với nhóm 2 nhưng lại rẻ hơn.

– Nhóm 2: thương hiệu lớn, có đại lý ở nhiều tỉnh ngoài như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…, giá đắt hơn vì 1 phần ngon hơn nhưng quan trọng là do có thêm cả chi phí marketing, bán hàng do mạng lưới phân phối rộng lớn.

=> các bạn nên mua nhóm này nếu không ở Hạ Long và chấp nhận mức giá cao của nhóm chả mực này.

1. Chả mực gia truyền, nhỏ, chỉ bán ở Hạ Long

1.1 Chả mực Tiến Chuyên

Thương hiệu chả mực Tiến Chuyên từng được chương trình Food Map (Bản đồ ẩm thực) của VTVCab (Trung tâm truyền hình cáp Việt Nam) ưu ái giới thiệu trong một số của chương trình về Chả mực Hạ Long.

Không chỉ giới thiệu nói chung về chả mực, phóng viên chương trình còn trực tiếp tham qua quá trình nặn và rán chả mực tại ki ốt của Tiến Chuyên ở Chợ Hạ Long 1, tận tay làm thử những miếng chả mực và thưởng thức luôn thành quả mình tạo ra. Quả là một trải nghiệm không dễ gì có được đâu nhé.

Giá của chả mực Tiến Chuyên cũng rất rẻ, rẻ nhất trong những thương hiệu mà mình giới thiệu đến các bạn trong bài này đấy.

 • Chả mực giã tay (hộp nhựa mỏng): 370.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay (hút chân không): 380.000 đồng/kg

 • Chả mực VIP (loại đặc biệt): 450.000 đồng/kg

 • Chả mực xay máy: 350.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0969645151

 • Địa chỉ: Quầy 46-47 Chợ Hạ Long 1

* Chú ý: Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.

* Mẹo nhận biết: 

– Chả mực loại hộp nhựa mỏng: là hình thức đóng gói thường gặp nhất, hộp không kín, thường phải bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. 

– Chả mực loại hút chân không: là hình thức đóng gói bằng cách hút chân không, kín, để ngoài được lâu hơn một thời gian (vài ngày) tuy nhiên vẫn phải bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, với nhiệt độ cận âm. Loại này đắt hơn loại hộp nhựa từ 10.000 – 30.000 đồng/kg.

=> Nên mua loại đóng gói hộp nhựa mỏng vì loại nào thì bạn cũng phải bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cả.

1.2 Chả mực Kim Liên

Chả mực Kim Liên là một trong số các thương hiệu được người dân Hạ Long tin dùng, không chỉ vì lâu đời, chất lượng tốt mà giá cả cũng phải chăng, không quá đắt như các thương hiệu khác.

Tuy cửa hiệu chưa được lên sóng VTV nhưng không vì thế mà giảm được sự tin tưởng của người dân cũng như du khách đâu nhé.

Giá của chả mực Kim Liên cũng khá hạt dẻ như sau:

 • Chả mực giã tay (hộp nhựa mỏng): 380.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay (hút chân không): 400.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0912545719

 • Địa chỉ: Quầy 60-61 Chợ Hạ Long 1

* Chú ý: Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.

1.3 Chả mực Lân Điệp

Thương hiệu Chả mực Lân Điệp nổi tiếng từng được VTV1 đưa tin, trong đó đài truyền hình Việt Nam tìm hiểu quy trình sản xuất chả mực giã tay của cơ sở và trả lời câu hỏi. Liệu các cơ sở có thêm phụ gia hay hóa chất bảo quản trong quá trình chế biến chả mực hay không?

Và câu trả lời đương nhiên là Không! Chả mực Lân Điệp chỉ bổ sung một số gia vị như mì chính, hạt tiêu và một lượng nhỏ bột sắn (khoảng 1 muỗng cafe cho 10kg mực) để tạo hương vị chứ không hề có chút phụ gia, hóa chất nào.

Giá cả của chả mực Lân Điệp cụ thể như sau:

 • Chả mực giã tay (hộp nhựa mỏng): 380.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay (hút chân không): 400.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0913322546

 • Địa chỉ: Quầy 45-46 Chợ Hạ Long 1

* Chú ý: Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.

2. Chả mực thương hiệu lớn, có đại lý ở tỉnh ngoài

Đây là nhóm các thương hiệu chả mực lớn, có hệ thống đại lý rộng khắp, phát triển ra các tỉnh ngoài như Hà Nội, Hải Phòng hay TP Hồ Chí Minh. Vì thế giá cả của nhóm chả mực này vì thế cũng đắt hơn nhóm ở trên, tuy vậy chất lượng cũng không nhỉnh hơn quá nhiều, với người bình thường cũng rất khó nhận ra sự khác biệt về mùi vị của 2 nhóm với nhau. Do đó, trừ khi bạn có điều kiện và chấp nhận mức giá cao hơn hoặc nếu bạn muốn mua nhưng đang không ở Hạ Long, còn nếu không thì mình không khuyến khích các bạn mua chả mực ở nhóm này mà nên mua các thương hiệu chả mực ở trên là kinh tế hơn cả.

2.1 Chả mực Thoan

Thương hiệu Chả mực Thoan có lẽ là thương hiệu nổi tiếng nhất, được nhiều người ở tỉnh khác biết đến nhất khi nhắc đến chả mực.

Với hệ thống phân phối rộng khắp, có ở nhiều tỉnh thành nên nếu muốn mua thì rất dễ dàng cho bạn.

Tuy vậy, giá cả tương đối đắt hơn so với các thương hiệu ở nhóm 1 trên:

 • Chả mực giã tay (hộp nhựa mỏng): 400.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay (hút chân không): 420.000 đồng/kg

 • Chả mực giã tay Vân Đồn : 450.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0912045705

 • Địa chỉ: Quầy 36-37 Chợ Hạ Long 1

 • Đại lý hiện có ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

* Chú ý: 

– Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.

Hết sức lưu ý, tránh nhầm nhẫn Chả mực Thoan với Chả mực Thoa (Kim Thoa) là thương hiệu ra đời sau và có tên rất dễ gây nhầm lẫn.

2.2 Chả mực Làng Chài

Thương hiệu Làng Chài tuy sinh sau đẻ muộn, có thể nói là trẻ tuổi nhất nhưng lại được đầu tư bài bản, từ nhận diện thương hiệu đến cách đóng gói, tất cả đều toát lên sự chuyên nghiệp và cho thấy được đầu tư chỉn chu.

Ngoài ra, chả mực Làng Chài là một trong chuỗi sản phẩm của thương hiệu Làng Chài, ngoài chả mực thì thương hiệu này còn sở hữu các sản phẩm khác như Ẩm thực Làng Chài, Bún Làng Chài.

Giá cả của chả mực Làng Chài như sau:

 • Chả mực giã tay loại thường: 400.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay loại 1: 420.000 đồng/kg

 • Chả mực giã tay loại đặc biệt : 520.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0914689898

 • Địa chỉ: Trung tâm chả mực Làng Chài, Chợ Hạ Long 1

* Chú ý: Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.

2.3 Chả mực Hiền Nhung

Thương hiệu chả mực Hiền Nhung là thương hiệu có tiếng và lâu đời ngang ngửa với Chả Mực Thoan, sở hữu ki ốt bán hàng có vị trí đắc địa trong Chợ Hạ Long 1, tiếng tăm của Hiền Nhung cũng không hề kém cạnh.

Ngoài ra, Hiền Nhung là chị em sinh đôi với Nhà hàng Hương Duyên – một trong số những nhà hàng ăn uống, ngon và giá rẻ nổi tiếng ở Hạ Long – vì thế mà cả hai thương hiệu này cùng nhau phát triển mạnh mẽ.

> Các nhà hàng, quán ăn ngon nổi tiếng ở Hạ Long

Giá cả của chả mực Hiền Nhung nhỉnh hơn một chút so với Chả mực Thoan và Chả mực Làng Chài ở trên, cụ thể như sau:

 • Chả mực giã tay (hộp nhựa mỏng): 410.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay (hút chân không): 430.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0905568899

 • Địa chỉ: Ki ốt 228, 229, 230, Chợ Hạ Long 1

 • Đại lý hiện có ở Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thanh Hóa.

* Chú ý: Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.

2.4 Chả mực Bá Kiến

Khác với đa số các thương hiệu chả mực ở trên, Chả mực Bá Kiến phát triển theo hướng hoàn toàn khác khi họ đánh mạnh ra các tỉnh ngoài và tập trung quảng bá mạnh qua các hội chợ, các diễn đàn chứ không quá nổi tiếng ở Hạ Long.

Do được phát triển từ một công ty chuyên về đặc sản trên toàn quốc là Công ty TNHH Đặc Sản Việt Nam (Dasavina), do đó Chả mực Bá Kiến là một trong số nhiều món ăn được Dasavina quảng cáo trên khắp cả nước, thông qua các kênh đại lý rộng khắp của họ.

Giá chả mực Bá Kiến thường là đắt nhất trong số các loại được giới thiệu trong bài này, tuy nhiên điểm mạnh của Bá Kiến là quy trình sản xuất chuẩn mực, đại lý rộng khắp, dễ mua. Cụ thể:

 • Chả mực giã tay loại thường (hút chân không): 450.000 đồng/kg (nên mua)

 • Chả mực giã tay loại VIP (hút chân không): 490.000 đồng/kg

 • Số điện thoại liên hệ: 0962083232

 • Đại lý hiện có ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Loang An, Khánh Hòa

* Chú ý: Giá ở trên được niêm yết tại thời điểm viết bài và có thể thay đổi. ReviewHalong luôn cố gắng cập nhật bảng giá mới nhất đến bạn.