Thông tin chi tiết tuyến 3 tham quan vịnh Hạ Long – Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hang Tiên Ông, Hồ Ba Hầm

Tất tật các câu hỏi bạn muốn biết về du lịch Hạ Long
Cảng Tuần châu, nơi đầu tiên bắt đầu chuyến đi thăm vịnh Hạ long của bạn
Hướng dẫn chi tiết thuê tàu tham quan vịnh Hạ long năm 2020

Khi đến tham quan vịnh Hạ Long, để được ra vịnh bạn phải mua vé tham quan vịnh, tương tự như vé vào cổng các điểm vui chơi khác. Hiện tại, để tham quan vịnh Hạ Long, bạn có thể chọn mua vé của 05 tuyến, được phân biệt theo thứ tự từ Tuyến 1 đến Tuyến 5, mỗi một vé chỉ có giá trị cho bạn đến các địa điểm ghi trên vé và được đến 01 lần, nếu bạn muốn đi lại thì phải quay về Cảng Tuần châu để mua thêm vé hoặc mua từ trước. Hoặc nếu bạn muốn thăm các địa điểm nằm riêng trên 2 tuyến thì bạn cũng phải mua vé của cả 2 tuyến đó.

Để biết nên mua vé tham quan tuyến nào phù hợp với nhu cầu thì bạn có thể đọc bài Hướng dẫn chi tiết mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Bài viết này nằm trong series bài Hướng dẫn tổng quan về thăm quan vịnh Hạ Long

Bài này sẽ giới thiệu cho bạn thông tin sơ bộ về tuyến đi và các địa điểm trong vé tham quan tuyến 3.

1. Tên chính thức

Tuyến 03: Cảng tàu – Khu Trung tâm bảo tồn Văn hóa biển

Tuyến 03 là tuyến có thời gian tham quan dài trong 5 tuyến, vì đi đến các điểm ở khá xa vịnh, phù hợp với các du khách muốn ngủ đêm trên vịnh và thích khám phá cuộc sống của cư dân làng chài cũng như các hoạt động văn hoá trên vịnh.

2. Thông tin

  • Thời gian tham quan: 06-08 tiếng

  • Phương tiện di chuyển: Tàu thuỷ

  • Các địa điểm  được tham quan trong tuyến: Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, khu vực Rừng Trúc, hang Tiên Ông, Áng Dù, Hồ Ba Hầm, đền Bà Men.

3. Hành trình cụ thể

Lưu ý: Lịch trình ở dưới có thể thay đổi thứ tự hoặc rút ngắn các điểm tham quan tuỳ thuộc vào tàu hoặc các yếu tố khác như thời gian tham quan, thời tiết. Thường lịch trình này chỉ đúng với tàu tiếng, tức tàu tham quan trong ngày, các tàu nghỉ đêm có chương trình riêng.

− Tàu xuất phát từ Cảng Tuần Châu

− Rời cảng Tuần châu, tàu sẽ có thể đưa bạn đến Hang Tiên Ông, tại đây bạn xuống tàu và vào tham quan hang động đẹp nổi tiếng của vịnh Hạ Long.

− Sau đó tàu sẽ đi thẳng đến Trung tâm văn hoá nổi Cửa vạn, vốn là làng chài Cửa vạn cũ, du khách sẽ có dịp thưởng thức những điệu hò biển, hát giao duyên độc đáo của cộng đồng ngư dân miền biển. Bạn cũng có thể lựa chọn thuê đò chở hoặc tự chèo thuyền kayak để tham quan cả khu vực làng chài.

− Rời Cửa vạn, tàu đưa bạn đi tới Hồ Ba Hầm, tại đây bạn cũng có thể lựa chọn thuê đò chở hoặc tự chèo thuyền kayak khám phá hồ Ba hầm bí ẩn sau khi đi xuyên đi qua cửa hang.

− Tàu cũng có thể đưa bạn đến thăm Đền Bà Đèn, một địa điểm tâm linh thờ phụng của cư dân trên biển.

− Khu vực Rừng trúc và Áng Dù chưa đưa vào khai thác.

− Tàu đưa bạn trở về cảng Tuần châu

4. Bản đồ hành trình

Bạn có thể xem hành trình của tuyến 03 qua ảnh dưới, tuyến 03 được đánh dấu màu da cam.

5. Thông tin về các địa điểm trong tuyến

TT Địa điểm Mô tả tóm tắt
1 Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn

– Làng chài Cửa vạn cũ, du khách sẽ có dịp thưởng thức những điệu hò biển, hát giao duyên độc đáo của cộng đồng ngư dân miền biển, tìm hiểu một số nghề thủ công truyền thống như: đan lưới, đánh câu, tham quan khu ngư dân nuôi hải sản…

Hoạt động: chèo thuyền tham quan, ngắm cảnh

2 Hang Tiên Ông

Khu vực cửa hang rất khoáng đãng, rộng rãi, bên trong có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp.

Hoạt động: tham quan, ngắm cảnh trong hang

3 Hồ Ba Hầm

Khi thủy triều lên, các hang bị ngập nước tạo nên các bức tường thành ngăn cách các hồ nước bên trong với thế giới bên ngoài càng tôn nên vẻ bí ẩn và quyến rũ.

– Hoạt động: thuê đò chở hoặc thuê thuyền kayak tự chèo thăm quan hồ.

4 Đền Bà Men

Đền là điểm mang ý nghĩa tâm linh của ngư dân vùng biển Hạ Long. Đền nằm trên một bãi cát rộng ven chân đảo Cát Bà, được gắn với câu chuyện huyền bí về một nữ thần luôn phù hộ cho các ngư dân.

Hoạt động: tham quan, ngắm cảnh

5 Áng Dù

Hồ nằm cách biệt với thế giới bên ngoài, chỉ vào được bằng cửa hang vốn rất thấp, chỉ khi thuỷ triều rút mới có thể đi vào.

Chưa đưa vào khai thác

6 Khu vực Rừng Trúc Đang đầu tư, chưa khai thác

 

 

COMMENTS

Tất tật câu
hỏi về Hạ Long

Mọi điều bạn thắc mắc về nhà nghỉ, quán ăn ngon, địa điểm vui chơi hay chi phí đi lại… đều có tại đây

%d bloggers like this: