Hang Cỏ – Thiên Cảnh Sơn, ngọn núi thiên đường

Làng chài Vung Viêng, nét xưa cũ trong lòng di sản
Đảo Cống Đỏ, thiên đường nghỉ dưỡng
Hòn Xếp, kim tự tháp xứ Á châu

Hang Cỏ hay hang Thiên Cảnh Sơn nằm trên đảo Hòn Cỏ, đây là nơi có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh sắc bên trong hang và cảnh quan bên ngoài hang. Du khách vừa có thể tham quan sự kỳ vĩ của hang động vừa có thể nằm dài trên bãi cát và chèo thuyền kayak thưởng thức cảnh biển.

[toc]

1. Giới thiệu về Hang Cỏ (hang Thiên Cảnh Sơn)

Hang Cỏ (tên khác: Thiên Cảnh Sơn) là một địa điểm thuộc tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long, hang cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 20km, tương đương 2h15 di chuyển bằng tàu.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

Hang vốn nằm trên một đảo nhỏ có tên gọi là Hòn Cỏ, do đó dân gian gọi là Động Cỏ. Khi đưa vào khai thác du lịch, hang được gọi là hang Thiên Cảnh Sơn vì nơi đây có phong cảnh đẹp như chốn thiên đường.

Toàn cảnh đảo Hòn Cỏ và Hang Thiên Cảnh Sơn từ trên cao

Đảo Hòn Cỏ là nơi có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh sắc trong hang và cảnh quan ngoài hang, du khách không những được tham quan hang động đẹp mê say nằm trong lòng núi mà còn được tắm biển, chèo thuyền kayak hoặc ăn nhẹ trên bãi biển của hòn đảo này. Đấy đều là những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên vịnh, có lẽ vì thế mà nơi đây mới được gọi là Thiên Cảnh Sơn.

Ảnh 360 độ khu vực bến cập tàu tại hang Thiên Cảnh Sơn. Bạn hãy xoay ảnh để xem được rộng hơn

2. Chiêm ngưỡng hang Cỏ

Hang Cỏ có quy mô vừa phải khi so với những hang động khác trên vịnh, hang được chia thành 2 ngăn thông với nhau qua một lối đi hẹp.

Ngăn thứ nhất không gian khá nhỏ hẹp, hệ thống thạch nhũ có màu vàng nâu, tạo nét khỏe khắn.

Hệ thông thạch nhũ màu vàng nâu khỏe khoắn

Sau khi đi qua lối đi hẹp đến với ngăn thứ hai, không gian bất ngờ mở rộng, hệ thống thạch nhũ cũng đa dạng và phong phú hơn. Từ trên trần động, các khối nhũ đá buông rủ mềm mạ như những tấm rèm của sân khấu.

Không gian rộng lớn bên trong ngăn thứ 2
Không chịu ảnh hưởng quá nhiều từ bên ngoài, thạch nhũ tại ngăn thứ 2 vẫn còn trắng tinh tươm

Ảnh 360 độ bên trong hang. Bạn xoay ảnh để xem được rộng hơn.

Điểm nhấn của hang chính là hệ thống anh sáng tự nhiên lọt vào qua các khe nứt trên trần hang. Đặc biệt vào những ngày nắng đẹp, ánh sáng chiếu vào lòng hang tạo thành những cột sáng kỳ ảo làm say đắm biết bao du khách.

Ánh nắng xuyên qua trần hang tạo nên nét độc đáo, kỳ ảo chỉ có tại đây

Men theo lối nhỏ ở cuối động du khách sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ nhưng đầy chất thơ của vịnh Hạ Long: những dãy đảo trùng điệp, những can tàu trắng giương buồm trên mặt biển xanh biếc, bãi cát nhỏ trắng mịn uốn lượn mềm mại quanh chân đảo…

Ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao
Những chiếc kayak đa màu sắc điểm xuyết trên mặt biển xanh biếc tạo nên nét quyến rũ riêng có ở đảo Hòn Cỏ

3. Tắm biển, chèo thuyền kayak trên bãi biển

Sau khi đi xuyên qua hang động du khách sẽ đi xuống bãi biển của đảo, đây là bãi biển đầy thơ mộng mà ai cũng muốn một lần được trải nghiệm. Bạn có thể thoải mái tắm biển và vẫy vùng, tự chèo kayak để ngắm cảnh vịnh, hoặc ăn một bữa ăn nhẹ giữa không gian bao la tại đây

Bãi biển trên đảo Hòn Cỏ
Từ bãi biển, bạn có thể nhìn ngắm cảnh vịnh và những du thuyền nhẹ nhàng lướt qua

Ảnh toàn cảnh 360 độ bãi biển trên đảo Hòn Cỏ (hang Thiên Cảnh Sơn)

4. Đến bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Hang Cỏ (Thiên Cảnh Sơn) ở đâu? Đến bằng cách nào?

Hang Cỏ (Thiên Cảnh Sơn) cách Cảng Tuần châu khoảng 20km, tương đương khoảng 2h15 di chuyển bằng tàu.

Đây là một địa điểm trong tuyến thăm quan số 4, do đó bạn có thể đến đây bằng các mua vé tham quan tuyến 4 và thuê tàu tham quan đến đây. Ngoài nơi này, bạn sẽ được thăm các điểm khác trên tuyến 4 như: Làng chài Vung Viêng; Hàng Thầy; Khu Cống Đỏ…

Mặc dù vậy, thường có rất ít các tàu tham quan trong ngày chạy tuyến 4 này, có thể nói là không có mà tuyến 4 này hầu hết là các du thuyền nghỉ đêm mới chạy qua, thường là các tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm.

Bạn cũng có thể thu xếp tự thuê tàu riêng và mua vé tuyến 4 để tàu đưa ra đây theo ý của mình, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng với đoàn khách khoảng 20 người trở lên để tiết kiệm chi phí, giá thuê tàu riêng vào khoảng 5 triệu trở lên, phụ thuộc vào chất lượng của tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

Hang Cỏ (Thiên Cảnh Sơn) trên Google Maps

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, chỉ có các tour nghỉ đêm mới tổ chức đến đây tham quan do đó chi phí đã được tính trong giá vé cả tour của các công ty du lịch, khi mua cả tour bạn sẽ được đi tới các địa chỉ khác cũng trong tuyến 4 này.

Mức giá cả của các tour này thường không cố định và rất đa dạng giữa các đơn vụ lữ hành, tuy nhiên chi phí tối thiểu như sau:

– Tour 2 ngày 1 đêm: 1.200.000 đ/khách trở lên

– Tour 3 ngày 2 đêm:  1.800.000 đ/khách trở lên

 Chi phí này thường chưa bao gồm: xe đưa đón; vé thuê người chở đò hoặc thuyền kayak và các dịch vụ giá trị gia tăng khác Đây là mức chi phí khái quát tối thiểu, tùy vào hạng tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm giá vé có thể cao hơn.

Bài liên quan:

COMMENTS