Hang Thầy, nghiên bút giữa vịnh Hạ Long

Đảo Cống Đỏ, thiên đường nghỉ dưỡng
Hang Cỏ – Thiên Cảnh Sơn, ngọn núi thiên đường
Dự kiến tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long trong vài tháng tới

Hang Thầy, sở dĩ có tên gọi như vậy vì bên trong hang có nhiều nhũ đá hình cuốn sách, cây bút và bàn đọc sách. Cửa hang nằm cách mép nước một đoạn nên chỉ bước vài bước là sẽ tới nền hang được bao phủ bởi một lớp cát mịn bằng phẳng.

[toc]

1. Giới thiệu về hang Thầy

Hang Thầy là địa điểm thuộc tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long, cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 23km, tương đương khoảng 2h45ph di chuyển bằng tàu.

Hang có cửa hang nằm thấp, hình cửa vòm và gần sát mực nước biển, trước cửa hang là những tảng đá lớn bị đổ sập được che phủ bởi màu xanh của thảm thực vật trù phú.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

Điểm độc đáo của hang chính là hệ thống thạch nhũ trắng tinh khiết đang trong quá trình hình thành, chúng có rất nhiều hình thù lạ mắt. Rất nhiều trong số đó có hình như những cây bút lông, nghiên mực, bàn học, thậm chí cuối hang còn có những buồng nhỏ kín đáo như lớp học.

Các nhũ đá hình thù kỳ dị trên trần hang
Các mầm đá vẫn đang trong quá trình hình thành

Video quay lại đoạn đường đi lên cổng hang Thiên Cảnh Sơn

2. Chèo thuyền kayak quanh đảo

Trước cửa hang có bãi cát dài 70m, đây là bãi cát tương đối dài nếu so với các bãi biển đang được khai thác trên vịnh. Tuy vậy nền bãi cát khá dốc và có lẫn nhiều tảng đá lớn nhỏ, không phù hợp với việc tắm biển.

Dù vậy nơi đây lại rất phù hợp để du khách chèo thuyền kayak khám phá vịnh, có lẽ vì thế mà gần đó các đơn vị lữ hành đã tập kết thuyền lại thành một điểm chèo thuyền kayak để phục vụ khách du lịch.

Du khách chèo kayak ở Cống Đỏ
Du khách chèo kayak khu vực quanh Hang Thầy

3. Đến bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Hang Thầy ở đâu? Đến bằng cách nào?

Hang Thầy cách Cảng Tuần châu khoảng 23km, tương đương khoảng 2h45 di chuyển bằng tàu.

Đây là một địa điểm trong tuyến thăm quan số 4, do đó bạn có thể đến đây bằng các mua vé tham quan tuyến 4 và thuê tàu tham quan đến đây. Ngoài nơi này, bạn sẽ được thăm các điểm khác trên tuyến 4 như: Làng chài Vung Viêng; Hàng Cỏ (Thiên Cảnh Sơn); Đảo Cống Đỏ…

Mặc dù vậy, thường có rất ít các tàu tham quan trong ngày chạy tuyến 4 này, có thể nói là không có mà tuyến 4 này hầu hết là các du thuyền nghỉ đêm mới chạy qua, thường là các tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm.

Bạn cũng có thể thu xếp tự thuê tàu riêng và mua vé tuyến 4 để tàu đưa ra đây theo ý của mình, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng với đoàn khách khoảng 20 người trở lên để tiết kiệm chi phí, giá thuê tàu riêng vào khoảng 5 triệu trở lên, phụ thuộc vào chất lượng của tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

Hang Thầy trên Google Maps

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, chỉ có các tour nghỉ đêm mới tổ chức đến đây tham quan do đó chi phí đã được tính trong giá vé cả tour của các công ty du lịch, khi mua cả tour bạn sẽ được đi tới các địa chỉ khác cũng trong tuyến 4 này.

Mức giá cả của các tour này thường không cố định và rất đa dạng giữa các đơn vụ lữ hành, tuy nhiên chi phí tối thiểu như sau:

– Tour 2 ngày 1 đêm: 1.200.000 đ/khách trở lên

– Tour 3 ngày 2 đêm:  1.800.000 đ/khách trở lên

 Chi phí này thường chưa bao gồm: xe đưa đón; vé thuê người chở đò hoặc thuyền kayak và các dịch vụ giá trị gia tăng khác Đây là mức chi phí khái quát tối thiểu, tùy vào hạng tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm giá vé có thể cao hơn.

Bài liên quan:

COMMENTS