Đảo Cống Đỏ, thiên đường nghỉ dưỡng

Hang Cỏ – Thiên Cảnh Sơn, ngọn núi thiên đường
Dự kiến tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long trong vài tháng tới
Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long năm 2023

Nổi bật với cảnh vật yên bình, không gian nên thơ cùng rặng san hô đẹp nhất trên vịnh, khu vực Đảo Cống Đỏ là thiên đường nghỉ dưỡng cho các du khách yêu thích sự tinh tế. Đây cũng là nơi neo đậu của các du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Poster Đảo Cống Đỏ

1. Giới thiệu Đảo Cống Đỏ

Đảo Cống Đỏ là địa điểm tham quan thuộc tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long, đảo cách càng tàu Tuần Châu khoảng 23km, tương đương 2h45ph di chuyển bằng tàu.

Cống Đỏ là một trong những địa điểm có hệ sinh thái rặng san hô phát triển mạnh trên vịnh Hạ Long. Chiều dài rặng san hô lên tới 700, chiều rộng gần 300m.

Với hệ sinh thái san hô phát triển thì các loài động, thực vật sống tại đây cũng rất phong phú với nhiều loài có giá trị cao như Tu Hài, cá Song, cá Mú, con Trai….

Non nước hữu tình ở Cống Đỏ
Khung cảnh thơ mộng tại đảo Cống Đỏ
Khung cảnh Cống Đỏ nhìn từ du thuyền
Là nơi yên bình và điểm đến của rất nhiều các tour nghỉ dưỡng hạng sang
Du thuyền cánh buồm đỏ ấn tượng ở Cống Đỏ
Hình ảnh cánh buồm đỏ trên nền trời và núi xanh biếc làm nao lòng bất kỳ ai

Khu vực xung quanh đảo Cống Đỏ cũng là địa điểm neo đậu cho các tàu du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Nơi đây mỗi khi đêm về thì toàn bộ vùng vịnh lại rực sáng bơi những chiếc du thuyền bắt đầu lên đèn cho hành trình khám phá vịnh Hạ Long về đêm.

Khu vực Cống đỏ về đêm có nhiều tàu nghỉ đêm tại đây
Đêm xuống là lúc nơi này rực sáng bởi ánh đèn của những du thuyền nghỉ đêm tập trung tại điểm neo đậu tàu

2. Chèo thuyền Kayak ngắm cảnh

Do được trời phú cho một vùng không gian yên bình cùng với những rặng san hô tuyệt đẹp, đảo Cống Đỏ là khu vực rất phù hợp để du khách chèo kayak khám phá tận mắt thiên nhiên nơi đây.

Tận hưởng cảm giác hòa mình cùng với thiên nhiên và hít thở bầu không khí mặn mùi biển quả thật là trải nghiệm hiếm có.

Du khách chèo kayak ở Cống Đỏ
Kayaking là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây

Gần đảo Cống Đỏ là các điểm tham quan khác cũng thuộc tuyến 4 như Hang Cỏ (Thiên Cảnh Sơn), Hang Thầy do đó các tour có thể kết hợp các điểm này lại thành một tuyến đường dành riêng cho kayaking để du khách thoải mái khám phá.

3. Đến đây bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Đảo Cống Đỏ ở đâu? Đến bằng cách nào?

Đảo Cống Đỏ cách Cảng Tuần châu khoảng 23km, tương đương khoảng 2h45 di chuyển bằng tàu.

Đây là một địa điểm trong tuyến thăm quan số 4, do đó bạn có thể đến đây bằng các mua vé tham quan tuyến 4 và thuê tàu tham quan đến đây. Ngoài nơi này, bạn sẽ được thăm các điểm khác trên tuyến 4 như: Làng chài Vung Viêng; Hang Cỏ (Thiên Cảnh Sơn); Hang Thầy…

Mặc dù vậy, thường có rất ít các tàu tham quan trong ngày chạy tuyến 4 này, có thể nói là không có mà tuyến 4 này hầu hết là các du thuyền nghỉ đêm mới chạy qua, thường là các tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm.

Bạn cũng có thể thu xếp tự thuê tàu riêng và mua vé tuyến 4 để tàu đưa ra đây theo ý của mình, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng với đoàn khách khoảng 20 người trở lên để tiết kiệm chi phí, giá thuê tàu riêng vào khoảng 5 triệu trở lên, phụ thuộc vào chất lượng của tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

Điểm neo tàu nghỉ đêm khu vực đảo Cống Đỏ

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, chỉ có các tour nghỉ đêm mới tổ chức đến đây tham quan do đó chi phí đã được tính trong giá vé cả tour của các công ty du lịch, khi mua cả tour bạn sẽ được đi tới các địa chỉ khác cũng trong tuyến 4 này.

Mức giá cả của các tour này thường không cố định và rất đa dạng giữa các đơn vụ lữ hành, tuy nhiên chi phí tối thiểu như sau:

– Tour 2 ngày 1 đêm: 1.200.000 đ/khách trở lên

– Tour 3 ngày 2 đêm:  1.800.000 đ/khách trở lên

 Chi phí này thường chưa bao gồm: xe đưa đón; vé thuê người chở đò hoặc thuyền kayak và các dịch vụ giá trị gia tăng khác Đây là mức chi phí khái quát tối thiểu, tùy vào hạng tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm giá vé có thể cao hơn.

Bài liên quan:

COMMENTS