[TUYẾN 1 - 4 giờ] Hang Ba Hang, thú vị làng chài và hang cùng một cái tên

[toc]

1. Giới thiệu về Ba Hang

Hang Ba Hang, hay còn gọi là Làng chài Ba Hang, là một cụm làng chài và hang có cùng tên là Ba hang. Khu vực này nằm khá gần bờ, khi chỉ cách bến Tuần châu 4km, tức vào khoảng 30ph đi tàu. 

Điều thú vị khác mà bạn chưa biết, đó là khu vực này nằm ngay cạnh Động Thiên Cung, và cũng nằm trong Tuyến 1 (4 giờ). Có lẽ do rất gần nhau mà 2 địa điểm này đều được đưa vào cùng tuyến để thuận tiện cho du khách tham quan.

Sở dĩ cái tên Ba Hang xuất hiện là vì nơi đây có 3 hang ngầm thông nhau, khi nước dâng lên vừa đủ thì thuyền, đò có thể nhờ nước mà đi qua bãi cạn để vào trong. 

Khi đi xuyên qua hang, hiện ra trước mặt bạn là một hồ nước cách biệt với biển, được bao bọc xung quanh bởi các núi đá. Khung cảnh rất kỳ thú.

 

Ba hang ngầm thông với nhau nên gọi là Ba Hang
Hồ nước tách biệt với thế giới bên ngoài

Tuy nói là có làng chài ở đây, dù vậy đó chỉ là quá khứ. Từ năm 2014 trở về trước, nơi đây có một cộng đồng dân cư khoảng 59 hộ với 217 người sinh sống. Họ là những người đặc trưng của vùng biển, 2 đến 3 thế hệ cùng chung sống trên những bè nổi, nuôi và đánh bắt hải sản cùng rất nhiều kinh nghiệm quý báu vùng sông nước.

Hiện tại, từ năm 2014 trở đi, chính quyền đã di dời họ lên đất liền để đảm bảo đời sống thuận lợi cho người dân chài. Vì vậy ở đây giờ đã không còn hoạt động của làng chài đúng nghĩa, tuy vậy đa số người dân cũ vẫn làm việc tại đây dưới hình thức chèo đò (sẽ nói rõ ở phần sau).

Mênh mông sông nước Ba Hang

2. Chèo đò, chèo kayak ở Ba Hang

Để thưởng thức một cách hoàn hảo nhất cảnh đẹp ở Ba Hang thì chèo thuyền đò là hoạt động bạn không thể bỏ qua. Tại đây có phục vụ sẵn dịch vụ này, cụ thể là hai dịch vụ, bạn chọn một trong hai nhé:

a. Thuê người chèo đò

– Bạn không muốn phải tự chèo mà rảnh rang tay để ngắm cảnh và chụp ảnh thì đây là lựa chọn rất tốt, đặc biệt là đi theo nhóm, vì một đò có thể chở tối đa 6 người, rất phù hợp cho nhóm như gia đình hoặc bạn bè.

– Giá: 40.000 đ/người.

– Thời gian của một chuyến đi như vậy sẽ vào khoảng 30ph từ khi rời đi đến khi quay lại.

b. Thuê thuyền kayak tự chèo

– Bạn yêu thích khám phá và trải nghiệm, muốn tự mình cảm nhận cảm giác chèo thuyền và tiếp xúc với biển gần nhất, vậy thì thuê kayak tự chèo sẽ rất phù hợp với bạn, đặc biệt là các cặp đôi.

Thường thì du khách nước ngoài sẽ thích thú với việc này hơn là du khách trong nước.

– Giá: 40.000 đ/người

– Thời gian tự chèo do bạn chủ động tuy nhiên do đi theo lịch trình của tàu nên bạn cũng sẽ bị giới hạn trong vòng 30ph.

 

* Mẹo: do hang bị cạn (trơ đáy) khi nước thấp, thường là vào lúc sáng (từ 8h đến 11h sáng) nên bạn tránh đến đây vào khung giờ này. Tầm trưa sang chiều đến thì nước cao thì mới có thể đi thuyền đò vào hang nhé. 

c. Video trải nghiệm

Bạn muốn tận mắt nhìn thấy thì hãy xem video trải nghiệm sau nhé.

3. Đến Ba Hang bằng cách gì? Chi phí ra sao?

a. Đến Ba Hang bằng cách gì?

Hang Ba Hang là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng với tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

b. Chi phí

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể

– Vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Thuê chèo đò hoặc thuyền kayak: 40.000 đ/người 

– Tổng chi phí: 480.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

Bài liên quan: