Hòn Xếp, kim tự tháp xứ Á châu

Làng chài Vung Viêng, nét xưa cũ trong lòng di sản
Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long năm 2023
Hang Cỏ – Thiên Cảnh Sơn, ngọn núi thiên đường

Là một khối đá độc đáo nằm ngoài khơi xa, Hòn Xếp có hình dáng giống kim tự tháp Ai Cập của các vị Pharaon, vừa mang nét đẹp cổ kính, uy nghiêm lại vừa có nét tinh tế mềm mại tô điểm bởi loài hoa Lan hài đặc hữu trên vịnh Hạ Long.

[toc]

1. Giới thiệu về Hòn Xếp

Hòn Xếp là địa điểm thuộc tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long, cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 30km, tương đương 3h20ph di chuyển bằng tàu.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

Hòn Xếp uy nghiêm như kim tự tháp của các vị vua Ai Cập

Hòn Xếp có cấu trúc hình tháp, cao khoảng 21m gồm nhiều khối đá to, vuông vức xếp chồng lên nhau thành từng lớp rõ rệt, giống như một kim tự tháp Ai Cập được dựng lên giữa biển.

Giữa mặt vịnh bao la, hòn Xếp sừng sững mọc lên như một kim tự tháp phiên bản châu Á, không chỉ uy nghiêm như lăng mộ của vị Pharaon vĩ đại,  hòn Xếp còn mang vẻ đẹp mềm mại bởi những chùm hoa lan điểm xuyết trong các kẽ đá.

Điểm xuyết cho Hòn Xếp là những nhành hoa Lan hài mềm mại

2. Công viên Hòn Xếp

Xung quanh Hòn Xếp là khu vực Công viên Hòn Xếp, nơi này có độ sâu mực nước đến 20m, hệ sinh vật phong phú, nhiều loài có giá trị cao và quý hiếm. Đặc biệt là giống hoa Lan hài tập trung và phát triển trong các khe đá tại đây. Từ năm 2015, chính quyền đã khảo sát và khoanh vùng khu vực này để bảo tồn loài thực vật đặc hữu này.

3. Đến bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Hòn Xếp ở đâu? Đến bằng cách nào>

Hòn Xếp cách Cảng Tuần châu khoảng 30km, tương đương khoảng 3h20ph di chuyển bằng tàu.

Đây là một địa điểm trong tuyến thăm quan số 4, do đó bạn có thể đến đây bằng các mua vé tham quan tuyến 4 và thuê tàu tham quan đến đây. Ngoài nơi này, bạn sẽ được thăm các điểm khác trên tuyến 4 như: Làng chài Vung Viêng; Hàng Cỏ (Thiên Cảnh Sơn); Đảo Cống Đỏ…

Mặc dù vậy, thường có rất ít các tàu tham quan trong ngày chạy tuyến 4 này, có thể nói là không có mà tuyến 4 này hầu hết là các du thuyền nghỉ đêm mới chạy qua, thường là các tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm.

Bạn cũng có thể thu xếp tự thuê tàu riêng và mua vé tuyến 4 để tàu đưa ra đây theo ý của mình, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng với đoàn khách khoảng 20 người trở lên để tiết kiệm chi phí, giá thuê tàu riêng vào khoảng 5 triệu trở lên, phụ thuộc vào chất lượng của tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm.

> Xem thêm: Thông tin chi tiết tuyến tham quan số 4 vịnh Hạ Long

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, chỉ có các tour nghỉ đêm mới tổ chức đến đây tham quan do đó chi phí đã được tính trong giá vé cả tour của các công ty du lịch, khi mua cả tour bạn sẽ được đi tới các địa chỉ khác cũng trong tuyến 4 này.

Mức giá cả của các tour này thường không cố định và rất đa dạng giữa các đơn vụ lữ hành, tuy nhiên chi phí tối thiểu như sau:

– Tour 2 ngày 1 đêm: 1.200.000 đ/khách trở lên

– Tour 3 ngày 2 đêm:  1.800.000 đ/khách trở lên

 Chi phí này thường chưa bao gồm: xe đưa đón; vé thuê người chở đò hoặc thuyền kayak và các dịch vụ giá trị gia tăng khác Đây là mức chi phí khái quát tối thiểu, tùy vào hạng tàu (3, 4 hay 5 sao) và các dịch vụ đi kèm giá vé có thể cao hơn.

Bài liên quan:

COMMENTS