Câu mực đêm… phủi trên vịnh Hạ Long

Cáp treo Nữ hoàng Hạ Long hoạt động trở lại từ ngày 02/5 sau dịch Covid-19
Khám phá Hạ Long qua những bức ảnh cưới siêu ngôn tình (Phần 1)
Giảm 50% giá vé Công viên Rồng, Công viên Nước từ sau 17h
[toc]

Trải nghiệm câu mực đêm trên vịnh

Câu mực đêm trên vịnh Hạ Long luôn là một trải nghiệm thú vị với những ai thích thú với hoạt động cầm… cần này. Tuy nhiên, với những tour câu mực chính thống của các du thuyền nghỉ đêm thì chi phí phải bỏ ra là rất lớn, vì bạn phải mua cả tour tham quan thì mới được câu mực đêm.

Câu mực đêm trên du thuyền nghỉ đêm rất thú vị tuy nhiên lại rất đắt đỏ, chi phí cho những tour du lịch như vậy số tiền phải tính bằng tiền triệu, thậm chí chục triệu đồng.

Nhưng nếu bạn rành rọt hơn một chút về Hạ Long, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, vẫn có những ngư dân thuyền đò sẵn sàng cho bạn thuê để câu mực đêm với chi phí rất… hạt dẻ. Ngôn ngữ vui, Review Hạ Long gọi đây là “Câu mực đêm… phủi” thể hiện sự dân dã và đáng yêu của nó.

Thay vì câu mực trên những du thuyền xịn xò với lan can và áo phao bảo vệ. Bạn sẽ ngồi lênh đênh giữa vịnh trên những con thuyền đò của ngư dân lâu năm.

Địa chỉ để thuê tàu câu mực đêm... phủi ở đâu?

Trước tiên, nếu bạn ở khu Bãi Cháy thì phải di chuyển sang khu Hòn Gai, vì đây mới là nơi tập trung đông ngư dân thuyền chài. Địa điểm cụ thể hơn nữa là khu Chợ Hạ Long 1, ngay gần Cột Đồng Hồ hay chính là trung tâm của khu vực Hòn Gai. Địa chỉ này rất nổi tiếng, bạn chỉ cần hỏi là sẽ được chỉ cụ thể nhé.

Chợ Hạ Long 1 trên Google Maps

Vì đây bến ở cạnh Chợ Hạ Long 1 là khu vực neo đậu rất nhiều tàu thuyền chài của ngư dân ở Hạ Long, nên tại đây bạn có thể hỏi thăm để thuê thuyền của họ. Giá cả cho một đêm từ 3 – 4 tiếng câu mực sẽ từ 600.000 – 1.000.000 đồng/thuyền với thuyền chở 6 người hoặc từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/thuyền với thuyền chở tối đa 20 người.

Kèm theo là bộ dụng cụ đầy đủ để câu mực như cần câu, mồi giả, áo phao… cho bạn. Trên tàu cũng có sẵn luôn đồ nấu nướng để nếu câu được mực thì có thể đánh chén ngay trên tàu.

Câu mực tươi và nướng ăn ngay trên thuyền chài lênh đênh giữa vịnh quả là một trải nghiệm khó quên.

– Review Hạ Long giới thiệu với bạn một Công ty Du lịch có uy tín, chuyên tổ chức Tour câu mực đêm Vịnh Hạ Long. Đó là Công ty lữ hành AZgo Travel – Chuyên gia du lịch Hạ Long. Hoạt động tour câu mực đêm trên vịnh Hạ Long được tổ chức hàng ngày, bắt đầu đón khách tại khách sạn ở Hạ Long từ khoảng 18h30 và kết thúc tour khoảng 24 giờ đêm.
– Hãy gọi ngay đến số Hotline: 0383.144.244Zalo 24/7 để được trải nghiệm tour câu mực đêm trên Vịnh Hạ Long như một ngư dân làng chài thực thụ. Bạn sẽ được thưởng thức những con mực tươi ngon ngay trên tàu do chính tay mình câu được. Chi tiết vui lòng truy cập chi tiết tour câu mực của AZgo Travel tại đây

Poster thuê tàu thăm vịnh AZgo

Chú ý khi câu mực đêm

Địa điểm cụ thể để đón bạn ra biển đi câu sẽ tuỳ thuộc vào thuyền đò mà bạn thuê, nhưng thường cũng chỉ ở gần khu vực Chợ Hạ Long 1 và không đi quá xa đó nên bạn yên tâm.

Câu mực đêm thường chỉ có từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch, vì đây là thời gian mùa hè cũng là thời gian sinh sản của mực. Thời gian cụ thể thường sẽ là đi từ lúc 6h tối, đến tầm 10h – 11h đêm là trở về bờ.

Ngoài ra, câu mực phải là những đêm tối trời, không trăng, có sương mù càng tốt, vì khi đi câu là chúng ta câu bằng đèn, trời càng tối thì khi bật đèn mới thu hút được mực bơi đến.

Trong một đêm nếu bội thu, số lượng mực câu được có thể từ 0.5 đến 1kg mực.

Do thuyền chài chỉ câu ở khu vực gần bờ, nước nông, cách bờ khoảng 1km, nên mực đa số chỉ to bằng 2 ngón tay, tuy nhiên nếu may mắn bạn vẫn có thể câu được những con to như thế này.

Với việc chế biến mực khi câu lên, để dễ xử lý và ăn được ngon nhất thì luộc luôn là lựa chọn tốt tuyệt vời.

Nồi mực luộc tươi rói như thế này đã đủ để hấp dẫn bạn thử trải nghiệm này chưa!?!

COMMENTS