Hòn Chó Đá, chú chó bằng đá ngộ nghĩnh

Dự kiến tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long trong vài tháng tới
[TUYẾN 1 – 4 tiếng] Hang Đầu Gỗ, chứng nhân của lịch sử
[TUYẾN 1 – 4 giờ] Hòn Đỉnh Hương, lư hương giữa biển cả

1. Thông tin tóm tắt

– Hòn Chó đá cao khoảng 8m, nằm dưới chân một ngọn núi sát mép nước, hình dáng giống một chú Chó khổng lồ. Trong tâm thức của người dân, chó là con vật gần gũi, gắn bó và rất trung thành. Hầu như ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có đôi chó đá như để báo tin vui khi có khách đến thăm, đồng thời để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập.

Khi các làng chài còn tòn tại trên vịnh Hạ Long, bà con dân chài nơi đây coi hòn Chó Đá là hình tượng bảo vệ cho sự bình yên của cư dân làng chài trên vịnh.

– Hòn Chó Đá là địa điểm nằm trên tuyến tham quan số 1 vịnh Hạ Long, hay còn gọi là tuyến 4 giờ. Tàu sẽ đưa du khách đi qua Hòn Chó đá trước khi đến Hòn Đỉnh HươngHang Ba Hang.

2. Hình ảnh về Hòn Chó Đá

*Mẹo: Hòn Chó Đá là một khối đá có hình dạng giống chú chó, nằm giữa bạt ngàn các hòn đảo trên vịnh, vì thế nếu không chú ý và không được hướng dẫn viên giới thiệu thì bạn sẽ rất dễ bỏ qua. Chưa kể vì địa điểm này không quá nổi bật, do đó thường tàu cũng không dừng lại quá lâu để xem, hoặc có thể họ đi lướt qua luôn, bạn nên hỏi trước hướng dẫn viên để họ chỉ cho bạn nhé.

3. Đi đến bằng cách nào và chi phí ra sao?

a. Đến Hòn Chó Đá bằng cách nào?

Hòn Chó Đá là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng trong tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Động Thiên Cung.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể:

– Mua vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

> Hướng dẫn tổng quan thăm quan vịnh Hạ Long
> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Bài liên quan:

COMMENTS