[TUYẾN 1 - 4 giờ] , lư hương giữa biển cả

1. Giới thiệu về Hòn Đỉnh Hương

– Hòn Đỉnh Hương hay Hòn Lư hương, là một đảo nhỏ, có hình như một chiếc lư hương (đỉnh hương) cao khoảng 10m, nằm giữa vịnh Hạ Long, cách Cảng Tuần châu chỉ 4km, tương đương 20ph đi tàu. Hòn đảo cũng nằm trên đường ra Hang Ba hang và chỉ cách hang khoảng 300m.

– Khi nước thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ chân đảo đã bị nước biển bào mòn qua hàng triệu năm, đây là hình ảnh điển hình minh chứng quá trình xâm thực biển vào chân các đảo đá vôi trên vịnh.

– Khi thủy triều lên, chân đảo được giấu đi, hòn Đỉnh Hương lại mang hình dáng một tấm bình phong, loáng tháng trên đảo là những chùm cây xanh vươn ra từ các kẽ nứt càng khiến cho hòn đảo thêm ấn tượng.

 

2. Độc đáo hòn đảo được in lên tờ 200 nghìn đồng.

Điểm độc đáo có lẽ ít người biết đến là Hòn Đỉnh hương được chọn để in lên tờ tiền 200.000 đồng, tờ tiền có mệnh giá cao thứ 2 hiện giờ.

Đây là niềm vinh hạnh cũng như là sự ghi nhân đối với hòn đảo mang tính biểu tượng ở vịnh Hạ Long.

Bạn hãy thử so sánh hai hình ảnh này với nhau để rõ hơn nhé!

3. Ngắm cảnh Hòn Đỉnh Hương

Giống Hòn Gà chọi, Hòn Đỉnh Hương cũng nằm chênh vênh trên biển, và là một khung cảnh đặc sắc để thưởng thức, vì thế chỉ cần trời sáng rõ và có một góc chụp tốt bạn sẽ thoải mái check in tại địa điểm đã xuất hiện trên khắp cả nước này.

Do nằm giữa biển, vì thế bạn chỉ có thể ngắm nhìn Hòn Đỉnh Hương từ trên tàu, không có nơi để đặt chân đâu nhé.

Thường các tàu sẽ đến đây và dừng lại khoảng từ 5 – 10ph cho du khách thoải mái check-in, chụp ảnh, sau đó họ sẽ tiếp tục hành trình, vì thế bạn nhớ nắm bắt thời gian để “sống ảo” hết sức có thể đấy.

Khi thủy triều xuóng, lộ ra phía dưới là chân đảo đã bị bào mòn gần hết qua hàng triệu năm

4. Đến Hòn Đỉnh Hương bằng cách nào, chi phí ra sao?

a. Đến Hòn Đỉnh hương bằng cách nào?

Hòn Đỉnh Hương là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng trong tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Gà chọi, Động Thiên Cung.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể:

– Mua vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Bài liên quan:

Đại tiệc trà sữa miễn phí lần đầu tiên tại Công viên Rồng Hạ Long

Đại tiệc trà sữa Có tới 10.000 ly trà sữa miễn phí mỗi ngày, bắt đầu từ 13/04 đến 21/04/2019. Voucer được phát lúc 9:00, 14:00 và 15:00 hàng ngày Mới đây, trên fanpage của mình, Công viên Sun World Hạ Long đã thông báo về chương trình Đại trà sữa được tổ chức tại đây. Cụ thể thông tin của chương trình như sau: Chương trình bắt đầu từ ngày 13/4 đến ngày 21/4/2019,

Đọc thêm »
Nắng lên trên vịnh #1

Nắng vàng nhuộm lá vàng đây Tình ơi nhặt chút nắng say rồi về Nắng say trên mái tóc thề (Yêu lấy nằng vàng – Đăng Từ)   Hướng dẫn tổng quan tham quan vịnh Hạ Long Xem thêm

Đọc thêm »
Công bố dịch tả lợn châu Phi tại Phường Hà Khẩu, TP Hạ Long

Hiện tại, trên toàn quốc đang bùng phát dịch tả lợn châu Phi và có nguy cơ lan rộng ra cả nước, về tình hình tại Quảng Ninh, ngày 12/4/2019 vừa qua, UBND TP Hạ Long mới có văn bản chính thức công bố dịch tại Tổ 5 Khu 1 Phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Công văn thông báo chính thức dịch tả lợn của UBND TP

Đọc thêm »
Top các thương hiệu chả mực Hạ Long ngon nổi tiếng

Bạn thích thú với món Chả mực Hạ Long (còn gọi là Chả mực giã tay) và cũng muốn mua về để thưởng thức hoặc để làm quà biếu người thân, bạn bè… Thế nhưng bạn đau đầu với hằng sa số thông tin tràn lan trên mạng hoặc người bán hàng? Đừng lo, ReviewHalong với kinh nghiệm người bản địa Hạ Long sẽ giỏi thiệu đến bạn những thương hiệu Chả mực Hạ Long nổi tiếng thực sự, được người dân tin dùng cũng như từng được các đài truyền hình tin tưởng đưa tin.

Đọc thêm »
Một thoáng núi Bài thơ

Bất chợt lướt insta và thấy bức ảnh check-in này, mình tự hỏi đã bao lâu chưa quay lại đây… 07/04/2019 –  Đỉnh núi Bài thơ, TP Hạ Long Hướng dẫn tổng quan tham quan vịnh Hạ Long Xem thêm

Đọc thêm »

Tất tật câu
hỏi về Hạ Long

Mọi điều bạn thắc mắc về nhà nghỉ, quán ăn ngon, địa điểm vui chơi hay chi phí đi lại… đều có tại đây

%d bloggers like this: