[toc]

1. Giới thiệu về Hòn Đỉnh Hương

– Hòn Đỉnh Hương hay Hòn Lư hương, là một đảo nhỏ, có hình như một chiếc lư hương (đỉnh hương) cao khoảng 10m, nằm giữa vịnh Hạ Long, cách Cảng Tuần châu chỉ 4km, tương đương 20ph đi tàu. Hòn đảo cũng nằm trên đường ra Hang Ba hang và chỉ cách hang khoảng 300m.

– Khi nước thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ chân đảo đã bị nước biển bào mòn qua hàng triệu năm, đây là hình ảnh điển hình minh chứng quá trình xâm thực biển vào chân các đảo đá vôi trên vịnh.

– Khi thủy triều lên, chân đảo được giấu đi, hòn Đỉnh Hương lại mang hình dáng một tấm bình phong, loáng tháng trên đảo là những chùm cây xanh vươn ra từ các kẽ nứt càng khiến cho hòn đảo thêm ấn tượng.

 

2. Độc đáo hòn đảo được in lên tờ 200 nghìn đồng.

Điểm độc đáo có lẽ ít người biết đến là Hòn Đỉnh hương được chọn để in lên tờ tiền 200.000 đồng, tờ tiền có mệnh giá cao thứ 2 hiện giờ.

Đây là niềm vinh hạnh cũng như là sự ghi nhân đối với hòn đảo mang tính biểu tượng ở vịnh Hạ Long.

Bạn hãy thử so sánh hai hình ảnh này với nhau để rõ hơn nhé!

3. Ngắm cảnh Hòn Đỉnh Hương

Giống Hòn Gà chọi, Hòn Đỉnh Hương cũng nằm chênh vênh trên biển, và là một khung cảnh đặc sắc để thưởng thức, vì thế chỉ cần trời sáng rõ và có một góc chụp tốt bạn sẽ thoải mái check in tại địa điểm đã xuất hiện trên khắp cả nước này.

Do nằm giữa biển, vì thế bạn chỉ có thể ngắm nhìn Hòn Đỉnh Hương từ trên tàu, không có nơi để đặt chân đâu nhé.

Thường các tàu sẽ đến đây và dừng lại khoảng từ 5 – 10ph cho du khách thoải mái check-in, chụp ảnh, sau đó họ sẽ tiếp tục hành trình, vì thế bạn nhớ nắm bắt thời gian để “sống ảo” hết sức có thể đấy.

Khi thủy triều xuóng, lộ ra phía dưới là chân đảo đã bị bào mòn gần hết qua hàng triệu năm

4. Đến Hòn Đỉnh Hương bằng cách nào, chi phí ra sao?

a. Đến Hòn Đỉnh hương bằng cách nào?

Hòn Đỉnh Hương là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng trong tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Gà chọi, Động Thiên Cung.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể:

– Mua vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Bài liên quan: