[TUYẾN 1 - 4 tiếng] , chứng nhân của lịch sử

1. Giới thiệu về Hang Đầu gỗ

Hang Đầu Gỗ là một địa điểm nằm trong Tuyến tham quan vịnh số 1 (4 tiếng), hang cách Cảng Tuần Châu 4km, khoảng 20ph di chuyển bằng tàu.

Cùng nằm trên đảo Đầu Gỗ giống như Động Thiên Cung và chỉ cách đó 400m. Thực tế, đường vào của hang Đầu Gỗ lại nằm trên đường ra của Động Thiên Cung, sau khi tham quan xong Động Thiên Cung, trên đường ra ngoài bạn sẽ gặp một ngã ba có chỉ dẫn: một ngã rẽ đi tới Hang Đầu Gỗ, một ngã rẽ đi ra bến tàu để lên tàu rời đi. Do đó bạn nên chú ý để tránh bỏ lỡ nhé!

Về cái tên độc đáo Đầu Gỗ, hiện có giả thuyết được ghi nhân là: do các cụm đảo quanh đó  tương đối kín gió, có nhiều vụng nước nên ngư dân chọn làm nơi tránh gió, bão cũng như đóng, sửa chữa tàu thuyền. Sau mỗi lần sửa chữa thì họ lại để lại các đầu mẩu gỗ, dần dà mọi người gọi là Đảo Đầu Gỗ, để rồi khi phát hiện hang động trên đảo, theo thói quan ngư dẫn gọi là Hang Đầu gỗ.

Biển chỉ dẫn tại ngã ba để chỉ đường lên Hang Đầu Gỗ.

2. Tìm hiểu về ba ngăn trong Hang Đầu gỗ

Hang Đầu Gỗ có diện tích khá lớn, lên tới 5.000 m2, hang chia làm 3 ngăn, mỗi ngăn được cách biệt bởi cách vách đá, khối thạch nhữ lớn. Của hang rộng khoảng 17m, cao 12m, chiếm một khoảng không khoáng đạt và rộng rãi.

a. Ngăn thứ nhất

Hang Đầu Gỗ có lịch sử lâu đời và được phát hiện từ thời Vua Nguyễn, do đó bề dày lịch sử của nó là không thể bàn cãi. Dân gian đâ có câu:

“Hồng Gai có núi Bài Thơ

Có hang Đầu Gỗ, có chùa Long Tiên”

Nơi đây từng được là chứng tích lịch sử của rất nhiều thời dại.

– Năm 1918, vua Khải Định cùng toàn quyền Pháp ở Đông Dương đã đến thăm và khắc lại bia đá ở trong hang.

– Năm 1957, chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm hang, tại đây người đã nói “Cảnh đẹp một người không thể truyền lại cho nhiều người. Tất cả các chú phải cùng Bác thưởng thức”.

Ảnh 360 độ khu vực sàn nghỉ ngay tại cửa hang. Bạn có thể xoay ảnh nhiều hướng để xem rõ hơn.

b. Ngăn thứ hai

Bước vào ngăn thứ hai du khách sẽ cảm thấy choảng ngợp bởi sự xuất hiện của những cột đá lớn, đồ sộ, cao vút đến trần hang. Do ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, màu sắc của những nhũ đá nơi đây có màu trắng sữa, càng tôn thêm vẻ lộng lẫy của ngăn thứ hai.

Ảnh 360 độ khu vựcb bên trong hang. Bạn có thể xoay ảnh nhiều hướng để xem rõ hơn.

c. Ngăn thứ ba

Khi lòng hang bắt đầu thu hẹp lại thì chính là lúc bạn bước sang ngăn thứ ba, nơi đây có một khối thạch nhũ khổng lồ như một cây đa cổ thụ với tàn lá xòe rộng che bóng khắp nơi.

Phía dưới nền động là những vụng nước trong vắt trông như một ao làng thu nhỏ. 

 

Ảnh 360 độ khu vựcb bên trong hang. Bạn có thể xoay ảnh nhiều hướng để xem rõ hơn.

Ngoài ra, Đài truyền hình Quảng Ninh đã thực hiện bản tin giới thiệu về Hang Đầu gỗ từ năm 2014 sau đây.

3. Đến Hang Đầu Gỗ bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Cách đến Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng với tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Động Thiên Cung.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

b. Chi phí như thế nào?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể

– Vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

Công bố dịch tả lợn châu Phi tại Phường Hà Khẩu, TP Hạ Long

Hiện tại, trên toàn quốc đang bùng phát dịch tả lợn châu Phi và có nguy cơ lan rộng ra cả nước, về tình hình tại Quảng Ninh, ngày 12/4/2019 vừa qua, UBND TP Hạ Long mới có văn bản chính thức công bố dịch tại Tổ 5 Khu 1 Phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Công văn thông báo chính thức dịch tả lợn của UBND TP

Đọc thêm »
Hang Bồ Nâu, hoang sơ và nguyên thủy

Hang động có tính biểu tượng và từng rất nổi tiếng những năm thế kỷ 20, Hang Bồ Nâu, nơi vẫn giữ được nét hoang sơ và nguyên thủy, từ đây du khách có thể hiểu tác giả đã chụp bức ảnh nổi tiếng về hang năm 1958 đã cảm khái như thế nào về vẻ đẹp của hang và vịnh Hạ Long.

Đọc thêm »
[TUYẾN 1 – 4 giờ] Động Thiên Cung, cung điện nhà trời trong lòng núi

[TUYẾN 1 – 4 tiếng] cung điện nhà trời trong lòng núi Mục lục 1. Giới thiệu về Động Thiên Cung2. Toàn cảnh về không gian tại Động Thiên Cunga. Không gian bến cảng cập tàu đưa đón kháchb. Không gian bên trong động3. Video khám phá Động Thiên Cung4. Đến động này bằng cách nào? Chi phí ra sao?a. Đi đến Động Thiên cung bằng cách nào?b. Chi phí

Đọc thêm »
Phát sốt với loạt ảnh kinh dị trong hang Sửng Sốt theo đúng nghĩa đen

Hang Sửng Sốt là hang động nổi tiếng với vẻ đẹp sững sờ du khách trên vịnh Hạ Long, không chỉ đẹp vì độ rộng lớn, không gian khoáng đạt mà còn có rất nhiều khung cảnh độc đáo có một không hai trên vịnh. Tuy thế nhóm bạn trẻ gồm 2 bạn nữ đã thực hiện bộ ảnh gây sốc theo hơi hướng kinh dị, làm người xem “sửng

Đọc thêm »
Đêm về trước Cung thiếu nhi

Cổng vào Cung văn hoá Thanh thiêu nhi tỉnh Quảng Ninh Một công trình dành cho các em đến vui chơi giải trí. Tổ hợp cung này có các sân thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông, bể bơi cũng như các phòng tập, phòng chức năng … Hướng dẫn tổng quan tham quan vịnh Hạ Long Xem thêm

Đọc thêm »
Hòn Xếp, kim tự tháp xứ Á châu

Là một khối đá độc đáo nằm ngoài khơi xa, có hình dáng giống kim tự tháp Ai Cập của các vị Pharaon, vừa mang nét đẹp cổ kính, uy nghiêm lại vừa có nét tinh tế mềm mại tô điểm bởi loài hoa Lan hài đặc hữu trên vịnh Hạ Long.

Đọc thêm »

Tất tật câu
hỏi về Hạ Long

Mọi điều bạn thắc mắc về nhà nghỉ, quán ăn ngon, địa điểm vui chơi hay chi phí đi lại… đều có tại đây

%d bloggers like this: