[toc]

1. Giới thiệu về Hang Đầu gỗ

Hang Đầu Gỗ là một địa điểm nằm trong Tuyến tham quan vịnh số 1 (4 tiếng), hang cách Cảng Tuần Châu 4km, khoảng 20ph di chuyển bằng tàu.

Cùng nằm trên đảo Đầu Gỗ giống như Động Thiên Cung và chỉ cách đó 400m. Thực tế, đường vào của hang Đầu Gỗ lại nằm trên đường ra của Động Thiên Cung, sau khi tham quan xong Động Thiên Cung, trên đường ra ngoài bạn sẽ gặp một ngã ba có chỉ dẫn: một ngã rẽ đi tới Hang Đầu Gỗ, một ngã rẽ đi ra bến tàu để lên tàu rời đi. Do đó bạn nên chú ý để tránh bỏ lỡ nhé!

Về cái tên độc đáo Đầu Gỗ, hiện có giả thuyết được ghi nhân là: do các cụm đảo quanh đó  tương đối kín gió, có nhiều vụng nước nên ngư dân chọn làm nơi tránh gió, bão cũng như đóng, sửa chữa tàu thuyền. Sau mỗi lần sửa chữa thì họ lại để lại các đầu mẩu gỗ, dần dà mọi người gọi là Đảo Đầu Gỗ, để rồi khi phát hiện hang động trên đảo, theo thói quan ngư dẫn gọi là Hang Đầu gỗ.

Biển chỉ dẫn tại ngã ba để chỉ đường lên Hang Đầu Gỗ.

2. Tìm hiểu về ba ngăn trong Hang Đầu gỗ

Hang Đầu Gỗ có diện tích khá lớn, lên tới 5.000 m2, hang chia làm 3 ngăn, mỗi ngăn được cách biệt bởi cách vách đá, khối thạch nhữ lớn. Của hang rộng khoảng 17m, cao 12m, chiếm một khoảng không khoáng đạt và rộng rãi.

a. Ngăn thứ nhất

Hang Đầu Gỗ có lịch sử lâu đời và được phát hiện từ thời Vua Nguyễn, do đó bề dày lịch sử của nó là không thể bàn cãi. Dân gian đâ có câu:

“Hồng Gai có núi Bài Thơ

Có hang Đầu Gỗ, có chùa Long Tiên”

Nơi đây từng được là chứng tích lịch sử của rất nhiều thời dại.

– Năm 1918, vua Khải Định cùng toàn quyền Pháp ở Đông Dương đã đến thăm và khắc lại bia đá ở trong hang.

– Năm 1957, chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm hang, tại đây người đã nói “Cảnh đẹp một người không thể truyền lại cho nhiều người. Tất cả các chú phải cùng Bác thưởng thức”.

Ảnh 360 độ khu vực sàn nghỉ ngay tại cửa hang. Bạn có thể xoay ảnh nhiều hướng để xem rõ hơn.

b. Ngăn thứ hai

Bước vào ngăn thứ hai du khách sẽ cảm thấy choảng ngợp bởi sự xuất hiện của những cột đá lớn, đồ sộ, cao vút đến trần hang. Do ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, màu sắc của những nhũ đá nơi đây có màu trắng sữa, càng tôn thêm vẻ lộng lẫy của ngăn thứ hai.

Ảnh 360 độ khu vựcb bên trong hang. Bạn có thể xoay ảnh nhiều hướng để xem rõ hơn.

c. Ngăn thứ ba

Khi lòng hang bắt đầu thu hẹp lại thì chính là lúc bạn bước sang ngăn thứ ba, nơi đây có một khối thạch nhũ khổng lồ như một cây đa cổ thụ với tàn lá xòe rộng che bóng khắp nơi.

Phía dưới nền động là những vụng nước trong vắt trông như một ao làng thu nhỏ. 

 

Ảnh 360 độ khu vựcb bên trong hang. Bạn có thể xoay ảnh nhiều hướng để xem rõ hơn.

Ngoài ra, Đài truyền hình Quảng Ninh đã thực hiện bản tin giới thiệu về Hang Đầu gỗ từ năm 2014 sau đây.

3. Đến Hang Đầu Gỗ bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Cách đến Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng với tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Động Thiên Cung.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

b. Chi phí như thế nào?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể

– Vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

Bài liên quan: