[TUYẾN 1 - 4 giờ] Hòn Gà chọi (Hòn Trống mái), trơ gan cùng tuế nguyệt

1. Giới thiệu về Hòn Gà chọi

Hòn Gà chọi hay còn gọi là Hòn Trống mái (tránh nhầm lẫn với Hòn Trống mái nổi tiếng ở Sầm Sơn), gồm 2 đảo nhỏ, cao khoảng 12m đứng đối diện nhau, có hình thù như 2 chú gà.

Hai đảo nhỏ nằm chênh vênh trên biển, phần đế bằng đá đã bị bào mòn rất mỏng sau hàng triệu năm. Khiến cho người nhìn cảm giác nó có thể đổ sập bất kỳ lúc nào, thế nhưng khối đá vẫn vững vàng qua hàng triệu năm và tô điểm cho vịnh Hạ Long thêm đặc sắc.

Truyền thuyết về Hòn Trống mái kể lại rằng: vào thời xưa khi người Việt mới dựng nước, trong một lần nước Việt bị giặc ngoại xâm xâm lược, Ngọc Hoàng đã phái Rồng mẹ cùng đàn Rồng con xuống giúp người Việt đánh giặc. Khi đất nước đã yên bình mà đàn Rồng vẫn chưa trở về, Ngọc Hoàng liền sai một đôi gà Trống xuống hạ giới để đánh thức đàn Rồng trở về, tuy nhiên thấy phong cảnh nơi đây hữu tình, đôi gà đã mải mê mà quên nhiệm vụ, hóa đá lúc nào không hay.

2. Thăm quan Hòn Gà chọi

Hòn Gà chọi nằm chênh vênh trên biển là một khung cảnh đặc sắc để thưởng thức, vì thế chỉ cần trời sáng rõ và “vũ trang” thêm công cụ chụp ảnh tốt thì bạn sẽ có những bức hình độc đáo về nơi đây.

Do nằm giữa biển, vì thế bạn chỉ có thể ngắm nhìn Hòn Gà chọi từ trên tàu, không có nơi để đặt chân đâu nhé.

Thường các tàu sẽ đến đây và dừng lại khoảng từ 5 – 10ph cho du khách thoải mái check-in, chụp ảnh, sau đó họ sẽ tiếp tục hành trình, vì thế bạn nhớ nắm bắt thời gian để “sống ảo” hết sức có thể đấy.

3. Đến Hòn Gà chọi bằng cách nào? Chi phí ra sao?

a. Đến Hòn Gà chọi bằng cách nào?

Hòn Gà chọi là một điểm tham quan trong các tuyến tham quan vịnh Hạ Long, cụ thể là Tuyến số 1 (4 tiếng). Đây là tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất, phù hợp đi các địa điểm gần bờ.

Bạn cần mua vé tham quan và thuê tàu để đi ra đây, cùng trong tuyến 1 thì bạn sẽ còn được tham quan các địa danh khác như Hang Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Động Thiên Cung.

* Mẹo: Mặc dù là điểm tham quan của Tuyến 1 (4 giờ) tuy nhiên thực tế các tàu của Tuyến 2 (6 giờ) cũng vẫn đưa du khách tới đây để ngắm cảnh, lý do là vì tiện đường, Hòn Gà chọi cũng nằm trên tuyến đường mà tàu Tuyến 2 đi qua, do đó bạn k cần quá phân vân việc chọn Tuyến 1 hay Tuyến 2 đâu nhé, tuyến nào thì cũng được đến Gà chọi thôi.

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 1 tham quan vịnh Hạ Long 

> Thông tin chi tiết tham quan tuyến 2 tham quan vịnh Hạ Long 

 

b. Chi phí ra sao?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải mua vé tham quan tuyến 1 và thuê tàu, do đó chi phí tối thiểu phải bỏ ra bao gồm hai khoản chi phí này, cụ thể:

– Mua vé tham quan tuyến 1: 290.000 đ/khách

– Thuê tàu ghép khách tham quan: 150.000 đ/khách

– Tổng chi phí: 440.000 đ/khách (chưa tính ăn uống, do thời gian chỉ có 4h nên bạn có thể lựa chọn ăn hoặc không ăn trên tàu, nếu đặt ăn trên tàu sẽ vào khoảng 150.000 đ/khách)

> Hướng dẫn chi tiết cách mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Bài liên quan:

Công viên Nước Sun World Hạ Long đóng cửa sau ngày 30/9

Công viên Nước Hạ Long (Typhoon Water Park), một trong 3 công viên thuộc Công viên Sun World Hạ Long thông báo sẽ đóng cửa từ sau ngày 30/9/2019. Như vậy chỉ còn 01 tuần nữa thì cụm công viên trò chơi dưới nước này sẽ dừng hoạt động cho đến mùa hè năm sau.

Đọc thêm »
Hang Bồ Nâu, hoang sơ và nguyên thủy

Hang động có tính biểu tượng và từng rất nổi tiếng những năm thế kỷ 20, Hang Bồ Nâu, nơi vẫn giữ được nét hoang sơ và nguyên thủy, từ đây du khách có thể hiểu tác giả đã chụp bức ảnh nổi tiếng về hang năm 1958 đã cảm khái như thế nào về vẻ đẹp của hang và vịnh Hạ Long.

Đọc thêm »
Đại tiệc thuỷ cung hoành tráng tại Công viên nước Hạ Long

Mới đây, trên trang thông tin chính thức của mình, hệ thống Công viên Sun World Hạ Long đã thông báo chương trình Đại Tiệc Thuỷ Cung – Sun Pool Party. Cụ thể, Đại Tiệc Thuỷ Cung tổ chức từ 24 đến 26/5 (thứ 6, thứ 7, chủ nhật), địa điểm tổ chức là bên trong Công viên Nước Hạ Long (Typhoon Water Park Hạ Long). Ngoài ra bạn còn

Đọc thêm »

Tất tật câu
hỏi về Hạ Long

Mọi điều bạn thắc mắc về nhà nghỉ, quán ăn ngon, địa điểm vui chơi hay chi phí đi lại… đều có tại đây

%d bloggers like this: