Review chi tiết tận cùng chuyến đi 3N2Đ ở Hạ Long bằng xe máy

Tưng bừng ngày mở cửa trở lại Công viên nước Hạ Long
Công viên Nước Hạ Long giảm giá vé chỉ còn 200k
Giá vé Sun World Hạ Long chỉ còn 100k từ ngày 19/8

Chuyển đi 3N2Đ – Chi phí 2 triệu/ 1 người
Bọn mình đi cùng bạn, nhưng chi tiêu tự chủ từng đôi nên bài này mình sẽ nói rõ về chi tiêu 2 người để các đôi có thể tự tin hơn nắm tay nhau và đi luôn nhé.

[toc]

1. Lịch trình thu gọn

Hà Nội – Hạ Long – Big C Hòn Gai  – Check in nghỉ ngơi – Tắm Biển – Phố Cổ Sun World – Công viên Sun Word – Check out – Vịnh Hạ Long – Chợ Hạ Long 2 – Bảo Tàng Quảng Ninh – Cung cá heo – Hà Nội

2. Chi phí cụ thể 2 người

– Tiền xăng: 200k

– Tiền mua đồ Big C về phòng ăn: 200k

– Tiền vé Sun World 485k/ 1 người (2 người là 970k)

– Ăn 3 bữa: 200k, ăn buffet: 500k

– Nước uống 3 ngày: 100k
( nên mua ở dọc cây bán nước trước đoạn phố cổ cho rẻ, vào Sun World thì 15k – chai nước lọc)

– Tiền phòng: 730k

– Vé đi vịnh: 850k/ 2 người. 

– Tổng: 3.750k
– Phát sinh linh tinh, mua quà => 4 triệu. Chia ra 2 triệu/người.

3. Đi lại, ăn uống

– Đi xe máy xuất phát từ HN, đi sang bên Long Biên theo hướng Bắc Ninh, Chí Linh đường QL18. Đi đường cao tốc phóng 80-90 km/h max phê  

Đoạn đường này đi thẳng nên không cần nhìn map cũng đi ngon lành nha các bác. Đi xe máy tự chủ hơn rất rất nhiều đó ạ. Muốn đi đâu là đi đó, bọn mình cũng định đi ô tô nhưng nghĩ bất tiện nhiều mặt, không lượn lờ khám phá được hết Hạ Long nên quyết định đi xe máy. Đi tuy hơi ê mông tí nhưng bù lại rất thoải mái, được ngắm thiên nhiên, hít thở không khí lại còn chủ động nữa. Xăng xe 200k là thoải mái luôn.

 – Ăn thì ngoài bữa lặt vặt ra thì có ăn ở buffet Làng Ngói chỗ đường Hoàng Quốc Việt, 250k/người. Lúc đầu định ăn Sen Á Đông nhưng lên google map thấy nhiều người review bảo cuối ngày ít đồ mà cũng ít hải sản nên chuyển sang Làng Ngói. Lúc mình vào là hơn 8 rưỡi, 9h kém tối. Vậy mà cũng gần hết thức ăn rồi. Quán ngày thứ 2 mà muộn rồi nên có mỗi bọn mình. Cũng khá ngại vì vào muộn. Có mỗi 2 đứa ăn còn bọn bạn mệt nên về trc. 

Chị chủ rất nhiệt tình, mang ra thêm rất nhiều đồ dù chỉ có 2 đứa, còn chọn cả đồ hải sản thêm cho bọn mình nữa. Rất thích những người như chị, thân thiện kinh khủng. Đồ ăn tươi, có cả lẩu. 

Chỉ khó chịu mỗi mấy bạn nhân viên. Lúc đó đang ăn tầm 9 rưỡi tối. Bọn mình cũng cố ăn nhanh vì cũng khá muộn, còn sinh viên nên cũng hiểu cảm giác nhân viên đi làm. Các bạn ấy cố nói to thậm chí hét lên cho mình nghe thấy “sắp 10h rồi đấy nhá, muộn lắm rồi đấy” thế là bọn mình khó chịu đứng dậy đi về luôn.

4. Chỗ nghỉ

– Mình đặt trên Booking.com, săn mãi mấy hôm mới được phòng giá rẻ. Trên Booking thì có rất nhiều loại phòng từ căn hộ, nhà nghỉ, khách sạn, homestay với giá khác nhau. Lúc đầu cả đám định ở homestay để còn nấu nướng nhưng về sau nghĩ thế nào lại chọn chỉ cần chỗ nghỉ là đc vừa rẻ vừa đi ăn ngoài cho nhanh. 

– Bọn mình đặt chỗ nghỉ bên Hòn gai, view và phòng cũng đẹp mỗi tội bị trội thu 100k vì dính 1 hôm đi vào chủ nhật. Khuyên mọi người nên đi vào ngày trong tuần. Tất cả các dịch vụ đều rẻ mà cũng đỡ đông. 

+ Vé vào Sun Word: 485k, 1 vé combo 3 công viên, do bọn mình mua trên web của Sun Word nên rẻ hơn. Bây giờ tăng lên 700k mua trực tiếp tại quầy rồi. 

+ Vé đi Vịnh: vé đi vịnh chia làm 2 tuyến: 4 tiếng và 6 tiếng. Bọn mình chọn tuyến 4 tiếng cho nhanh vì đã đi rồi và chụp ảnh là chính. Nói là 4 tiếng nhưng đi có 2-3 tiếng là đã cập bờ. Mọi người có thể đặt ăn trưa trên tàu luôn. 

Đối với khách đoàn thì nên thuê tàu riêng, còn khách lẻ như bọn mình thì đi tàu ghép. Giá vé hình như là cố định vì đi hỏi rất nhiều chỗ thì đều là 440k/người (290k tiền vé và 150k đi tàu ghép). Bọn mình lúc đầu đặt của 1 anh hẹn trước. Nhưng khi ra bến cả 1 đống anh cò mồi, mặc cả rát lưỡi mới bớt được 30k xuống còn 850k/ 2 người. Đi luôn cho tiện mà anh ấy cũng nhiệt tình, đỡ phải gọi anh kia ra nữa 

5. Lịch trình cụ thể

a. Ngày 1

– Do ăn chơi từ tối hôm trước về muộn nên cả đám ngủ đến tận 8h hơn mới xuất phát đi. 

– Trên đường đi nghỉ 1 chặng. Đến Hạ Long là 12h kém. Mà tận 2h chiều mới check-in nên kéo nhau vào Big C ăn với mua đồ bia bọt bánh kẹo, ăn trưa luôn trong Big C cũng rẻ mà ngon. BigC thì cũg giống Hà nội thôi. Nghe danh Hạ Long đồ ăn khá đắt nên bọn e mua đồ rất nhiều về phòng ăn cho tiện, với 1 phần là lười hehe. 

2h chiều quay lại chỗ nghỉ check in. Lúc đầu phải ở 1 phòng 2 giường đơn đợi đến khi có phòng đúng theo bọn e đặt r mới chuyển sang. Chiều đi chơi về mệt lách cách chuyển phòng cũng khá là bực và mệt. Phòng cũng khá đẹp, view xinh xắn nên cũng bù lại đc chút. 

5h chiều ra biển bên bãi cháy, bãi biển đẹp có cát trắng vs hàng dừa. Bãi biển phân ra làm 4 khu mọi người nhớ để ý tắm ở khu 1 và khu 2 do Sun quản lý thì sẽ đẹp hơn. Gửi xe máy ngay trên đường biển. Vứt cả quần áo cả dép ở đó chả ai lấy, khu gửi đồ và tắm trắng có ghi biển chỉ dẫn, tắm 15k còn thay đồ thì miễn phí. Tắm xong về phòng thay đồ. Định đi ăn thì trời mưa. Thế là lại lôi đồ mua Big C ra ăn. 

8 rưỡi tối trời tạnh. Cả đám lại kéo nhau sang phố đi bộ trước Sunword bên Bãi cháy. Phải công nhận có xe máy đúng là tiện. Sang đấy lại đói. Thế là vào vườn đào gọi cơm rang hải sản 80k 1 suất (khá đắt và k ngon). Vậy mà cũng phải 2 đứa ăn cố mãi mới hết 1 suất vì quá ngán. 

Ăn xong gửi xe lề đường lượn lờ phố cổ chụp ảnh các kiểu. Được 1 cái rất thích là xe máy ở đây để k mất tiền, cả bãi biển lẫn phố cổ. Gửi xe hôm sau vào Sun Word thì 5k/lượt. 

11h tối về lại bên Hòn gai nghỉ ngơi.

b. Ngày 2

– Quá đen! Cả tháng nắng đến hôm cần thì mưa. Mưa suốt cả sáng

– Ăn uống đợi đến tận 11h trời thấy hửng nắng mới kéo nhau đi sang bên SunWord chơi. Chụp ảnh linh tinh xong chuẩn bị vào Công viên Rồng thì nhận được thông báo trời sắp mưa và có vào cũng không chơi gì được. Chỉ có cách sang bên Công viên Nước vì mở cửa cả trời mưa. Lại kéo sang Công viên nước. 

Các ace hiểu cảm giác chơi Công viên nước trong mưa k?? Huhu!!! Khuyên ace 1 điều là nhớ cởi hết trang sức ra trước khi chơi. E cởi hết vậy mà lớ ngớ thế nào quên cởi cái vòng cổ. Cuối cùng đến lúc chơi cởi ra để túi quần người yêu xong rơi lúc nào không biết. Tiếc đứt ruột vì vòng đó là kỉ niệm. Đi tìm hết mà không thấy. Mất vòng thì trời nắng lại. Đúng là 1 cái giá quá đắt.

2h chiều hơn trời nắng kéo sang Công viên Rồng chơi. Lại đen, quên đồ lại phi xe máy về chỗ nghỉ lấy. Vào chơi cv rồng, chơi mấy trò thôi vì buổi sáng chơi Công viên Nước trời lạnh nên khá đau đầu. Phi long thần tốc thì đúng là phê hết cỡ. 

5 rưỡi chiều sang Cáp treo Nữ hoàng. Đẹp mà nhiều điểm để check-in lắm. Nên đi sang lúc trời còn sáng và về lúc trời tối để ngắm thành phố được cả 2 màu. 

Xếp hàng chờ chơi cái máng trượt đông quá, đợi 40p mà chơi cũng bình thường. Khuyên các ace không nên đi. Đi Vòng xoay mặt trời thì đẹp và cực thích luôn.

 – 8 rưỡi tối quay về bên Sun Word lấy xe đi ăn buffet bù cho ngày mệt mỏi nhưng cũng đầy trải nghiệm thú vị. 

– Về tối đi lượn chỗ đường bao biển vừa mát vừa lãng mạn hehe. May mà đi xe máy chứ đi ô tô rồi đi bộ béo như mình chắc nghẻo thật. 

c. Ngày 3

– Mệt ngủ đến 10h dậy đi Vịnh. Check out trước. Gửi nhờ đồ ở chỗ nghỉ. Trời nắng vỡ đầu k bù cho hôm trước. 

– Đi ra bến ở Tuần Châu lên Tàu Toàn Thắng. Khá đẹp và sạch sẽ. Thấy nhiều người đặt ăn luôn trên tàu cũng nhiều món và nhìn cũng khá ngon. Bọn mình ăn ở phòng rồi nên đem đồ lên tàu ăn chơi chơi thôi chứ không ăn gì nữa. 

– Đi vịnh xong về đi ra Chợ Hạ Long 2 (Chợ Long Tòong) mua đồ, 400k cân chả mực giã tay. Mực khô thì nhiều loại giá khác nhau. 

– Mua xong ra Bảo tàng tỉnh, Cung cá heo, Đường bao biển chỗ Núi Bài thơ chụp ảnh. 

– Xong 4 rưỡi chiều về lại chỗ nghỉ lấy đồ lên đường về HN. 

Kết thúc kì nghỉ trong 3 chữ: Mệt – Phê – Thích.  Lợi ích sau 3 ngày đi minhd đã thuộc cơ bản đường Hòn Gai và Bãi Cháy.

Phụ nữ thật thì không ngọt, phụ nữ ngọt chưa chắc đã thật 🌸

COMMENTS