Mê mẩn bữa ăn hải sản Hạ Long tự nấu cho 4 người chỉ với 2 triệu đồng

[CẢNH BÁO] Nhà hàng hải sản Quảng Nam thái độ và chặt chém khách du lịch
Các quán ăn và nhà hàng ngon ở Hạ Long
Top 6 món hải sản không thể bỏ qua khi đến Hạ Long

Tư lâu, hải sản Hạ Long là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc vì sự thơm ngon và độc đáo, không chỉ có hương vị khác biệt so với hải sản cùng loại ở nơi khác như bề bề, cua biển, mực… mà còn có những loại mà chỉ có ở Hạ Long như cù kỳ, sá sùng. 

Có lẽ vì thế mà nếu ăn hải sản ở Hạ Long thì bạn sẽ phải trả cái giá không hề rẻ, một bữa ăn bình thường không có các món đặc biệt như bề bề, cua biển, cù kỳ cũng đã dao động từ 300.000 – 500.000 đ/người, còn nếu có thêm những món như vậy nữa thì giá không có điểm dừng, chỉ có hầu bao của bạn là có điểm dừng thôi.

Những hải sản như cù kỳ, bề bề luôn là những món ăn đắt đỏ trong nhà hàng.

Vì sự đắt đỏ này mà khiến cho nhiều du khách chùn tay khi có ý định ăn uống ở Hạ Long hoặc nếu ăn thì sẽ cố gắng chi tiêu trong mức tương đối. Tuy thế một nhóm các bạn trẻ lại không nghĩ như vậy khi đã lên kế hoạch tự nấu một bữa hải sản “tuyệt cú mèo” không khác gì bữa ăn ở một nhà hàng 4 5 sao mà lại còn với chi phí rất “hạt dẻ”, chỉ với 2 triệu đồng cho 4 người.

Bạn có tin được bữa ăn hết sức tươm tất bao gồm cua, tôm hùm, hàu, móng tay này chỉ tốn 2 triệu không?

Cụ thể, nhóm bạn trẻ gồm 4 người đã lên kế hoạch từ trước khi thuê homestay để ở chủ động trong việc nấu nướng, sau đó các bạn ra chợ Cái Dăm – Bãi Cháy mua sắm và gần như không mặc cả. Tổng chi phí như sau:

Chỉ với 2 triệu nhóm bạn trẻ đã có một bữa ăn thịnh soạn không khác gì trong nhà hàng sang trọng.

Theo như bảng kê chi phí này thì các bạn ấy mua tôm hùm, cua, hàu sống, ốc móng tay là các món chính của bữa ăn, trong đó đắt nhất là tôm hùm có giá 1.200.000 đ/kg và cua là 550.000 đ/kg.

Với chi phí 2 triệu đồng chưa bao gồm đồ uống chia cho 4 người, tương đương 500.000 đ/người cho một bữa ăn hải sản thịnh soạn, đã đời như thế này thì quá đã phải không nào. 

Đây là tác giả của bữa ăn mê hoặc này. Cô bạn trẻ không chỉ xinh đẹp mà còn rất đảm đang nữa.

Đây không chỉ là trải nghiệm tuyệt vời của các bạn trẻ này mà còn là kinh nghiệm quý báu cho những ai muốn tới Hạ Long và thưởng thức hải sản ở đây với chi phí “trong tầm tay” đấy nhé!

Có những mùa nhuộm màu thương nhớ🌸🌸🌸

Bài liên quan:

COMMENTS