Vịnh Hạ Long đông nghịt người sau khi miễn phí vé tham quan vịnh

Đợt giảm 50% giá vé thăm vịnh Hạ Long chỉ còn một tháng
Giá vé Tàu cao tốc Tuần Châu – Cô tô năm 2022
Đêm nhạc Tuyết rơi xứ rồng miễn phí vé vào của tại Công viên Rồng Hạ Long

Lượng du khách tới thăm vịnh Hạ Long tăng đột biến vào cuối tuần vừa rồi (23-24/5/2020) sau khi UBND tỉnh cho miễn phí vé tham quan vịnh. Tuy chưa đạt đến mức của cùng kỳ năm trước nhưng cũng là bước tiến đáng ghi nhận cho ngành du lịch Hạ Long.

Đông nghịt du khách tại sảnh chờ nhà bán vé bến tàu Tuần Châu
Du khách chờ tại sảnh bán vé bến tàu Tuần Châu

Sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra chính sách miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch khác trong tháng 5 thì lượng khách đến Hạ Long đã có những khởi sắc nhất định.

Bắt đầu miễn phí vé tham quan từ ngày 16/5/2020, tuy nhiên phải đến cuối tuần vừa rồi thì lượng khách mới tăng đáng kể. Vào những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, các điểm du lịch vẫn tương đối vắng khác. Nhưng riêng hai ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật (23-24/5/2020), khách đã đến đông nghịt tại bến tàu Tuần Châu.

Du khách đi qua cửa soát vé tại bến tàu Hạ Long
Du khách đi qua khu vực soát vé tại bến tàu Hạ Long
Du khách đi qua khu vực kiểm soát vé tại bến Tuần Châu
Du khách đi qua khu vực soát vé tại bến tàu Tuần Châu
Đông nghịt du khách tại khu vực chờ bến tàu Tuần Châu
Đông nghịt người tại khu vực chờ lên tàu trong bến tàu Tuần Châu
Du khách chen chúc đứng chờ ở khu vực bến tàu Tuần Châu
Du khách đứng chờ lên tàu tại khu vực bến tàu Tuần Châu
Đông nghịt du khách tại khu vực chờ bến tàu Tuần Châu
Du khách vất vả chen lấn nhau để lên tàu tại bến Tuần Châu

Ở tại bến tàu đã đông thì các địa điểm thăm quan trên vịnh cũng không tránh khỏi cảnh quá tải. Đặc biệt là đảo Ti Tốp. Đây là địa điểm được xem là nơi hầu như khách nào cũng sẽ đến. Do đó, cảnh chen lấn khi lên xuống tàu là không thể tránh khỏi.

Du khách đông đúc trên khu vực chờ tàu của đảo Ti Tốp

Đây được xem là dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch Quảng Ninh nói chung và du lịch Hạ Long nói riêng. Tuy vậy, thường những ngày cuối tuần lượng khách mới tăng đột biến do du khách từ các nơi dồn về. Riêng ngày chủ nhật (24/5/2020) đã ghi nhận 55.000 lượt khách, chiếm 30% lượng khách từ đầu tháng 5 đến nay. Các ngày thường còn lại, lượng khách là không đáng kể.  

Tương lai vào dịp hè, học sinh sinh viên được nghỉ thì gần như ngày nào cũng sẽ đông như thế này. Vì thế, để tránh phải cảnh chen lấn này, từ giờ cho đến trước khi nghỉ hè, bạn nên đi vào ngày thường. Nếu không thể tránh được ngày thường thì cố gắng đi đông người để bao cả tàu thì sẽ thuận tiện hơn.

Bài liên quan:

COMMENTS